Từ ngày 1/5 giảm giá cước kết nối giữa hai mạng di động

.

Thông tư 48 quy định mới về giá cước kết nối đối với cuộc gọi từ mạng viễn thông cố định vào mạng di động và giá cước kết nối cuộc gọi giữa hai mạng di động quy định.

tu ngay giam gia cuoc ket noi giua hai mang di dong hinh 1
Từ ngày 1/5 giảm giá cước kết nối giữa hai mạng di động. (Ảnh minh họa: KT).
Theo đó, giá cước kết nối từ các nhà mạng gọi đi sẽ trả cho nhà mạng Viettel là 400 đồng/phút; giá cước từ các nhà mạng gọi đi sẽ trả cho các nhà mạng VNPT Vinaphone, MobiFone, Vietnamobile và Gtel là 440 đồng/phút.

Bên cạnh đó, giá cước kết nối cuộc gọi từ mạng nội hạt trả cho mạng di động giảm còn 320 đồng/phút (quy định cũ là 415 đồng/phút). Trước đây, giá cước kết nối cuộc gọi giữa hai mạng thông tin di động được áp dụng với mức từ 500 - 550 đồng/phút.

Như vậy, mức cước kết nối giữa các mạng di động được giảm khoảng 20% và kỳ vọng trong thời gian sớm, giá cước di động ngoại mạng dành cho người dùng sẽ được giảm theo tương ứng.

Hiện giá cước ngoại mạng đang được áp dụng cho khách hàng trả sau 980 - 990 đồng/phút và khách hàng trả trước là từ 1.190 - 1.790 đồng/phút (tùy theo từng gói cước của nhà mạng)./.

21h-22h người dân vẫn xếp hàng bổ sung thông tin thuê bao điện thoại
VOV.VN - Chỉ còn vài ngày nữa là các nhà mạng hết hạn bổ sung thông tin thuê bao, các nhà mạng làm việc hết công suất để phục vụ khách hàng.
3 đại gia viễn thông đăng ký thông tin thuê bao sai quy định
Các nhà mạng như Viettel, VNPT - VinaPhone và MobiFone đã kích hoạt, đăng ký sai quy định khoảng 700.000 sim.

A.V/VOV.VN
Nguồn: vov.vn