Apple tiến tới danh hiệu công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới

.

Cổ phiếu của Apple đã tăng gần 1% lên 185,16 USD kết thúc phiên giao dịch ngày 7/5, đẩy giá trị vốn hóa thị trường của hãng lên 903,5 tỷ USD.

Mức vốn hóa trên đánh dấu một mức cao mới trong ngày cho Apple, sau khi có tin tỷ phú Buffett đã mua thêm 75 triệu cổ phiếu của Apple trong quý 1.

apple tien toi danh hieu cong ty nghin ty usd dau tien tren the gioi hinh 1
Apple tiến tới danh hiệu công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
Trước cuộc họp cổ đông thường niên vừa qua, ông Buffett đã đánh giá cao sự đầu tư của mình vào Apple.

Ông Buffett nói, "Nếu bạn nhìn vào Apple, tôi nghĩ rằng nó kiếm tiền gần như gấp đôi so với công ty có lợi nhuận cao thứ hai tại Mỹ".

Tỷ phú Buffett cũng chỉ trích các nhà phân tích và nhà đầu tư đã hạ dự báo doanh số bán hàng của Apple với iPhone X. Apple cho biết họ đã bán được 52,2 triệu chiếc iPhone trong ba tháng qua.

Giá cổ phiếu của Apple cũng được hỗ trợ bởi kết quả kinh doanh tốt hơn dự kiến của hãng trong quý 3.

Kết quả kinh doanh này đã đẩy giá cổ phiếu của Apple tăng 6 ngày liên tiếp. Apple hiện chỉ còn thiếu 16 USD/cổ phiếu để đạt mốc giá trị vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD.

Nếu vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD, Apple sẽ trở thành công ty đầu tiên của Mỹ cũng như trên toàn thế giới đạt danh hiệu công ty nghìn tỷ USD. Đây là mục tiêu mà các công ty công nghệ khổng lồ như Amazon, Google và Microsoft cũng đang cạnh tranh để đạt được./.

Amazon vượt Apple và Google để là thương hiệu đắt giá nhất hành tinh
VOV.VN - Theo bảng xếp hạng Brand Finance Global 500 năm 2017, với giá trị trên 150 tỷ USD, Amazon đã trở thành thương hiệu có giá trị nhất thế giới.
Apple thâu tóm số lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp
VOV.VN - Nếu Apple Inc. là 1 quỹ trái phiếu, nó sẽ vô địch khi cạnh tranh với các quỹ trái phiếu trên toàn thế giới.

Thanh Giang/VOV.VN Theo Bloomberg, AFP
Nguồn: vov.vn