Mỹ lập ‘bức tường thị thực’ với Nga

.

Bộ Ngoại giao Nga lấy làm tiếc khi Olga Smirnova và Jacopo Tissi, hai vũ công của nhà hát Bolshoi (Nga) dự kiến có buổi trình diễn tại Trung tâm Lincoln (New York), không lấy được thị thực.

Theo Bộ Ngoại giao: “Ngay cả thời Chiến tranh Lạnh cũng không xảy ra chuyện này. Nhưng hiện tại, những thế lực có ảnh hưởng tại Mỹ, cố gắng gây sức ép mạnh mẽ với Nga, không chịu ngừng tay. Họ cố ngăn cách người Mỹ với người Nga bằng một “bức tường thị thực”. Như chúng tôi đã nói trước đó, việc công dân nước chúng tôi đến Mỹ trên thực tế là bất khả thi”.

Phía nhà hát Bolshoi từ chối đưa ra bình luận với lý do đơn vị này không tổ chức chuyến lưu diễn tại Trung tâm Lincoln và không có thông tin gì về quá trình xin thị thực. Phía Đại sứ quán Mỹ tại Moscow cũng không có phát biểu gì về vụ việc.

Olga Smirnova (trái) và Jacopo Tissi, hai vũ công của nhà hát Bolshoi, bị từ chối cấp thị thực - Ảnh: Your News

Vào ngày 20.4, Điện Kremlin cáo buộc Washington đang cố tình gây khó khăn cho những phi hành đoàn của hãng hàng không Aeroflot xin thị thực. Bộ Ngoại giao không loại trừ khả năng các chuyến bay qua lại giữa hai nước bị tạm dừng vì tình hình hiện tại.

Vụ việc này diễn ra khi quan hệ giữa Moscow và các nước phương Tây không ngừng xấu đi do một loạt biến cố trong thời gian qua, từ vụ đầu độc cựu tình báo Sergei Skripal đến tình hình Syria. Riêng Mỹ đã cho trục xuất nhà ngoại giao Nga cũng như áp đặt trừng phạt mới hàng loạt quan chức, doanh nhân Moscow.

Cẩm Bình (theo Reuters)

Nguồn: motthegioi.vn