.

Bầy khỉ báo động dân làng cứu báo gặp nạn
Bầy khỉ báo động dân làng cứu báo gặp nạn

Khi thấy con báo gặp nạn gần một ngôi đền ở Sikar, bầy khỉ nhảy lên nhảy xuống bên thành giếng nước sâu hơn 7,6 mét và liên tục kêu lên nhằm báo động dân làng. Khi thấy bầy khỉ xôn xao, líu ríu không ngừng, nhiều người đến lễ đã tò mò tới gần chiếc giếng và phát hiện ra con báo đang vùng vẫy trong nước.

Kiểm lâm nhanh chóng được gọi tới giải cứu cho con báo gặp nạn bằng cách thả một chiếc thang xuống giếng. Sau vài lần vồ hụt, con báo cuối cùng mới có thể bám vào thang để leo lên.

Kiểm lâm Devendra Singh Rathore cho biết: "Chúng tôi được thông báo về vụ việc vào lúc 6 giờ sáng ngày 11 tháng 6 và đã cử một đội cứu hộ đến ngay lập tức. Con báo được giải cứu sau gần một giờ đồng hồ".

Con báo được giải cứu sau gần một giờ đồng hồ
Con báo được giải cứu sau gần một giờ đồng hồ

Devendra cho rằng con báo bị rơi xuống giếng trong khi mải đuổi theo con mồi giữa đêm tối. Ngay sau được giải cứu, con báo vội vã chạy ngay về rừng và không tấn công người hay vật nuôi nào trong làng.

Trong đoạn clip được đăng tải lên mạng, bầy khỉ tụ tập rất đông bên miệng giếng còn con báo thì gần như chìm nghỉm dưới mặt nước đen. Một con chó làng đã hoảng sợ chạy trốn khi bất ngờ nhìn thấy con báo vừa được giải cứu.

Nhiều dân làng trèo lên nóc nhà gần đó để quan sát và hò reo cỗ vũ khi con báo được cứu.

Khỉ thông minh cứu báo

Ngô Vân
Theo Dailymail

Tag :khỉ thông minh, thế giới động vật, khỉ cứu báo
Nguồn: dantri.com.vn