Mối tình đầu ơi, xin anh đừng CÁM DỖ em, để em về với chồng!

.

Sakura HCL

Với tôi, Huy là người đàn ông hoàn hảo. Nhà anh có công ty riêng, anh là con trai duy nhất nhưng không vì thế mà anh ỷ nại hay mang bản tính của con nhà giàu. Anh luôn không ngừng học hỏi, tự tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Lịch học và thời gian làm thêm của anh kín mít, nhưng anh vẫn luôn quan tâm và chăm sóc tôi chú đáo.

Huy luôn dành cho tôi những món quà bất ngờ, anh cũng luôn chủ động tạo dựng niềm tin cho tôi, hướng cho tôi đi theo con đường sự nghiệp ổn định để song hành cùng anh.

Anh tốt nghiệp và đi làm được một năm thì dẫn tôi về nhà ra mắt. Mẹ anh ngoài mặt thì hồ hởi với tôi, bác còn khen tôi xinh gái, hiền dịu. Nhưng ngay sau lần đầu tới nhà anh chơi, mẹ anh đã dành cho tôi một cuộc gặp riêng với nội dung “câu chuyện của những người phụ nữ”. Bà rất nhẹ nhàng nhưng mỗi một câu nói ra đều như mũi kim đâm thẳng vào tim tôi. Ý mẹ anh bảo tôi mọi mặt đều tốt, tuổi tác hai đứa cũng hợp nhau, duy chỉ có một điều là tôi xuất thân từ tỉnh lẻ, không môn đăng hộ đối với nhà anh, bà khuyên tôi nên tự biết đường mà lui trước vì tôi có cố thế nào cũng không có cơ hội về làm vợ anh đâu.

Tôi vốn là một đứa con gái có lòng tự trọng cao, lại phải đối diện với mẹ của người yêu để nghe những lời tổn thương như vậy thì quả thật quá sức chịu đựng. Vậy nên, tôi quyết định chuyển chỗ ở, đơn phương chia tay Huy và cắt đứt mọi liên lạc với anh.

Ảnh minh họa

Yêu một người rồi chia tay dù lòng vẫn còn yêu, cảm giác ấy thật tồi tệ. Tôi đau khổ vô cùng, thời gian đầu sau chia tay, đêm nào tôi cũng khóc vì nhớ anh, thương anh, không cho anh quyền quyết định trong cuộc tình này. Đứa bạn tôi kể ngày nào Huy cũng đến chỗ ở cũ tìm tôi, rồi nhờ bạn bè hỏi xem tôi chuyển đi đâu, vì lí do gì mà tự dung lại thay đổi đột ngột như thế. Có lẽ anh hận tôi đến tận xương tủy vì đã không nói một lời mà bỏ đi như vậy.

Hai năm sau thì tôi biết tin Huy lấy vợ, vợ của anh là con gái giám đốc của công ty đối tác với nhà anh, cưới rồi, hai nhà như hai mà một, công ty sẽ ngày càng phát triển hơn. Phải là cô gái như thế mới xứng đáng làm vợ Huy. Tôi nghĩ mà mừng cho anh vì cuối cùng anh cũng tìm được hạnh phúc mà không cần có tôi.

Tôi cố gắng quên Huy, quên hết quá khứ mà mở lòng đến với người mới vì dù sao tôi cũng đã đến tuổi lập gia đình rồi.

Sau 3 tháng tìm hiểu thì tôi gật đầu đồng ý với lời cầu hôn của Mạnh – một anh chàng kiến trúc cũng là đồng hương với tôi. Đi lấy chồng, tôi tự nhủ phải quên tình cũ nhưng vẫn nặng lòng với mối tình đầu. Tôi yêu chồng, nhưng cũng vẫn còn yêu người cũ, cảm giác ấy thật đau đớn. Có những lúc đi qua những nơi quen thuộc, tôi lại nhớ Huy biết bao nhiêu. Đôi khi biết là không nên nhưng tôi còn ngầm so sánh chồng mình với người yêu cũ.

Mấy hôm nay chồng tôi về nhà với tâm trạng khá vui vẻ, anh bảo nhận được một dự án lớn từ công ty thiết kế có tiếng trong nước, anh còn nhắc khéo tôi rằng thời gian tới sẽ rất bận, không có thời gian đưa tôi ra ngoài vì anh còn phải tập trung kiêm tiền. Tôi nghe mà cũng mừng cho chồng.

Hôm ấy là chủ nhật, chồng vẫn mải miết tới công ty, sau khi anh ra khỏi nhà thì gấp gáp gọi về bảo tôi mang cho anh bản thiết kế tới địa chỉ… hồi sáng anh đi vội quá nên không mang đủ. Tôi vội vàng thay một chiếc váy đơn giản, gọi Grab rồi đến công ty của chồng. Lên đúng phòng mà chồng làm việc, tôi định đưa tay gõ cửa thì chợt buông thõng xuống vì ngỡ ngàng, trong phòng kia ngoài chồng ra thì người đang bàn bạc với anh chính là Huy – người yêu cũ của tôi.

Sau gần 4 năm không gặp, trông Huy không thay đổi gì nhiều ngoài nét mặt chính chắn, trưởng thành hơn.

Thì ra, giám đốc kí hợp đồng với chồng lại chính là Huy, tôi bủn rủn chân tay, đứng mà như sắp khụy xuống đến nơi. Tưởng quá khứ sẽ vĩnh viễn bị xóa nhòa mà ngày hôm nay, trong tình cảnh trớ trêu này, tôi gặp lại anh, anh là cấp trên, còn chồng tôi là cấp dưới. Đang mải với mớ suy nghĩ bòng bong thì tôi giật nảy bởi tiếng gọi của chồng:

- Vợ tới khi nào mà không vào còn đứng ngoài đó.

Huy cũng đang dương mắt nhìn chằm chằm vào tôi, tôi biết trong lòng anh cũng đang ngạc nhiên trước sự hiện diện của tôi lúc này, nhưng anh không nói gì, một nét mặt thay đổi cũng không vì bản tính của anh là vậy.

Tôi bước vào rồi cười gượng gạo, đưa bản thảo cho chồng rồi viện cớ có việc gấp cần phải đi ngay. Huy khách sáo bảo tôi:

- Bạn cũ, đã lâu không gặp, không ngờ chồng của em lại đang hợp tác với tôi đấy.

Cả hai gượng ép nhìn nhau rồi cười, chồng tôi hỏi: “Hai người quen nhau à?”.

Tôi ngập ngừng: "Bọn em là bạn học, nhưng thật không ngờ, anh lại làm công ty của anh ấy".

Chồng nghe tôi nói vậy thì mừng ra mặt, ừ thì vợ là bạn học cũ của sếp, tất nhiên anh sẽ có lợi. Sự ngây thơ của anh khiến tôi cảm thấy có chút bồn chồn…

Những ngày sau đó, anh luôn muốn tận dụng mối quan hệ của vợ để gần gũi sếp. Lần ấy muốn được cất nhắc, anh nài nỉ tôi tới nhà người yêu cũ, là sếp của anh để tặng quà, mong sếp thiên vị anh. Tôi ngại không muốn đi vì như thế xấu hổ vô cùng. Anh cứ giằng co, rồi nói việc làm đó không phải vì anh mà vì tương lai của hai đứa, tôi đành phải đồng ý và không biết sẽ đối diện với chuyện này như thế nào…

Đưa chồng qua nhà người yêu cũ, ngồi đối diện với anh, cảm giác run rẩy lạ thường. Đôi khi như không kìm nén được, anh nhìn tôi tha thiết làm tôi hoảng sợ!

Lại là bạn tôi kể, nó bảo anh kết hôn được hơn một năm, sau khi vợ anh sinh con gái được 5 tháng thì cô ta bỏ đi vì cho rằng anh nhàm chán, lại quá cứng nhắc, chỉ biết quan tâm công việc mà không đoái hoài gì đến vợ. Từ đó, anh sống một mình, con nhỏ thì mang qua cho bố mẹ anh chăm sóc, cuối tuần rảnh thì về thăm con. Anh nhìn tôi trìu mến, chồng tôi thì khúm núm với anh, tôi sao đành lòng?

Tôi biết, chồng không làm gì có lỗi với mình nhưng tôi cũng không sao ngăn được trái tim mình khi đối diện tình cũ. Thà là đừng gặp, thà là đừng nhớ, thà là chồng nghỉ việc để đi làm chỗ khác thì tôi đâu thể có cơ hội gặp anh.

Tôi biết, đây là lần đầu và cũng sẽ còn nhiều lần phải ĐƯA CHỒNG QUA NHÀ NGƯỜI CŨ nữa. Tôi thật sự không biết, kết cục cuộc đời mình sẽ đi đến đâu vì tim tôi đã đau lắm rồi…

Trong hoàn cảnh trớ trêu này, tôi phải làm gì đây?

St

Nguồn: kenhphunu.com