Đêm tân hôn, vợ thì thầm: "Chồng ơi tân hôn mà, bẩn một tý cũng không sao đâu?".

.

Sakura HCL

Trong thời gian đi học, tôi được rất nhiều chàng trai để ý, làm quen và tán tỉnh. Nhưng tôi nghĩ mình còn đang học, chưa có công việc nên đã bỏ qua hết mọi cơ hội và tập trung chủ yếu vào việc học. Thành quả xứng đáng cho sự chăm chỉ, nỗ lực của mình đó là năm nào tôi cũng được học bổng và giúp đỡ được một phần nào đó cho bố mẹ.

Tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại ưu và vốn kỹ năng tích cóp được, tôi nhanh chóng xin được một công việc với mức thu nhập cao ở Thủ đô. Và đó là khoảng thời gian tôi gặp anh- chồng tôi bây giờ, chàng trai Hà Thành thông minh, từng trải và nghiêm túc. Lần đó, tôi được giao nhiệm vụ ký kết hợp tác với công ty anh mà anh lại là Giám đốc.

Tôi và anh khá hợp nhau, duy chỉ có một điều là anh rất sạch sẽ, thậm chí sạch sẽ đến mức phát hờn. Còn nhớ có lần anh qua phòng trọ tôi chơi, gặp trời mưa nên áo của anh bị ướt. Anh cởi tạm ra rồi mặc một cái áo khác để sẵn trong cốp xe, xong lúc về để quên áo cũ. Khoảng 10 phút sau, anh gọi điện bảo tôi: "Áo anh để quên, em cứ bỏ vào túi, mai anh qua lấy".

Tôi thì nhiệt tình bảo để em giặt, chối qua chối lại chắc anh cũng ngại, nên đồng ý và nhắc khẽ: "Nhưng em giặt riêng nhé". Sau này tôi mới biết đồ của anh không bao giờ giặt chung với đồ người khác, kể cả bố mẹ.

Ảnh minh họa 

Sau đó ít ngày, bạn bè ở xóm trọ kêu tôi với một đứa khác ra mắt người yêu, thế là tổ chức ăn lẩu. Trong lúc mọi người xúm vào ăn uống, nói cười rôm rả thì anh cứ ngồi yên, ai gắp gì cũng lắc không ăn. Khi còn hai đứa, anh bảo: 'Em thông cảm nhé, anh không quen ăn lẩu, không thể thích ứng được kiểu hơn chục đôi đũa cùng thò vào một nồi nước dùng".

Thêm nữa là mỗi lần bọn tôi ngồi ăn với nhau, chỉ tôi và anh thôi mà anh cũng quy định không dùng chung nước chấm, bát canh không được thò đũa vào, hạn chế nói chuyện trong bữa cơm.

Yêu nhau một thời gian, chúng tôi tiến đến hôn nhân. Một đám cưới ngọt ngào diễn ra với những lời chúc mừng hạnh phúc từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Sau một ngày tiếp khách bận rộn, trở về phòng, những tưởng sẽ có một tân hôn nồng nàn, đáng nhớ nhưng ngược lại, tôi đã có một tân hôn cười ra nước mắt.

Đêm tân hôn, lúc anh đặt môi hôn vợ, vừa chạm vào vài giây, anh đã lui ngay người lại, mặt nhăn nhó hỏi tôi: “Em chưa tắm à?".

Tôi thì thầm: "Chồng ơi tân hôn mà, bẩn một tý cũng không sao đâu?".

Anh nghiêm mặt: "Không được. Dậy tắm đi em, ai lại ngủ thế này chứ. Tân hôn cũng phải sạch sẽ mới được".

Tôi thấy anh nói đúng, hơn nữa đây là lần đầu tiên của 2 người, phải cực thơm tho mới được. Thế là tôi bật dậy đi tắm cho thơm tho. Anh kéo vợ lên giường, ôm tôi vào lòng, cầm tóc tôi lên hít hà.

Tôi đang nhắm mắt e lệ thì giật nảy mình bởi hành động đột ngột đẩy vợ ra của anh. “Ui giời ạ, em không gội đầu à? Sao mùi mồ hôi chua thế?”,

Anh hơi lớn tiếng chất vấn tôi. Tôi mếu máo thanh minh: “Em mới gội sáng nay, sau đó mới trang điểm, làm tóc mà… Sao em không thấy mùi gì, thơm mà anh…”.

Anh xị mặt: “Cả ngày nay em chạy đông chạy tây, mồ hôi không ướt đẫm tóc mới lạ đấy, sao em có thể mang cái đầu này đi ngủ được?”.

Thế là tôi lóc cóc đi vào nhà tắm cùng câu dặn của chồng: "Gội đầu xong thì nhớ tắm lại một lần nữa em nhé".

Sau khi sấy khô tóc đâu ra đấy, tôi mới dám xuất hiện trở lại trước mặt anh. Tôi ngồi trên giường vừa chải tóc vừa cười hỏi anh: “Anh ngửi xem thơm không, đạt yêu cầu chưa?”.

Anh không đáp lời, mắt nhìn chằm chằm xuống ga trải giường: “Em có thể đừng ngồi trên giường chải đầu không? Tóc em rụng đầy ra giường rồi đây này!”. Tôi ê mặt, vội nhặt mấy sợi tóc rụng trên ga trải giường, rồi chạy vào nhà tắm chải đầu.

Sau khi soi gương, xác định không có gì thiếu sót nữa, tôi mới từ nhà tắm bước ra. Tôi ngó đồng hồ, đã hơn 12 giờ, đêm xuân đã qua không ít thời gian rồi. Thế nhưng những thứ khiến tôi kinh hãi nghẹn ngào nào đã dừng tại đó. Anh tiếp lời: “Lúc nãy tắm sao em không đánh răng à?”.

Thực sự lúc đầu do mệt quá, sau lại bị anh quay như chong chóng nên tôi quên mất!. “Lúc sáng em đánh rồi mà…“, tôi đáp.

Anh lườm vợ: “Ngày phải đánh hai lần đầy đủ, không được bỏ sót lần nào! Tối chưa đánh răng em đã đi ngủ mà em ngủ ngon được à? Em là con gái mà chẳng sạch sẽ gì thế!”.

Tôi ỉu xìu đứng lên đi đánh răng, bực tức hỏi đùa chồng: "Thế em có phải tắm và gội đầu lại lần nữa không". Ai ngờ anh bảo: "Có chứ, em tắm gội lại lần nữa thì tốt".

Hứng thú với đêm tân hôn của tôi tụt xuống dưới mắt cá chân rồi.

Vừa đánh răng xong thì anh cũng bước vào nhà tắm. Anh nhìn nhìn rồi lên tiếng nhắc nhở vợ: “Đánh răng xong để gọn gàng bàn chải và tuýp thuốc vào cốc đi em. Em vơ sạch mấy sợi tóc ở nền nhà tắm đi nữa, chải tóc không chú ý gì cả”.

Tôi nghe anh nói mà suýt phát khóc vì tủi thân, giận dỗi không nói gì, lên giường đắp chăn quay lưng vào chồng. Chưa gì đã khiến tôi“mất vía” thế này, còn tân hôn gì nữa chứ!

Rồi những tháng ngày tiếp theo, tôi sẽ phải đối phó với người chồng sạch sẽ thái quá của mình thế nào đây, nghĩ thôi tôi đã thấy mệt mỏi rồi.

St

Nguồn: kenhphunu.com