Bị chồng giàu đay nghiến vì biếu quà Tết bố mẹ ruột hơn 1 triệu đồng, cô vợ đã có màn đáp trả hết sảy

.

Sakura HCL

Mẹ chồng Liên là người khó tính lại hay đa nghi, từ ngày cô về làm dâu chẳng khi nào được tự chủ làm điều gì cả. Đêm tân hôn, 2 vợ chồng còn đang nghỉ ngơi thì bà đã gõ cửa phòng:

- Thùng phong bì đâu rồi đưa đây cho mẹ nào?

- Ơ, vợ chồng con định lát nữa mới đếm rồi mới gửi lại phần của nhà mình sau ạ.

- Vớ vẩn. Làm gì có phần của nhà mình nhà con. Vào thùng bì của nhà này thì là của đằng chồng hết. Dâu con láo toét mới về đã định giữ làm của riêng hả?

- Không, ý con không phải vậy. Chỉ là có 1 số khách bạn bè của vợ chồng con ở trong đấy nữa ạ.

- Cô cứ đưa đây. Tiền đó để hùn vào trả cỗ cưới. Biết bao nhiêu khoản phải trả đây này.

Liên quay sang nhìn chồng cầu cứu nào ngờ anh thản nhiên quay đi bảo:

- Thôi đưa cho mẹ. Xưa nay tiền bạc trong nhà đều do mẹ quản lý hết. Mẹ bảo đưa thì cứ đưa đi.

Chồng giàu

Ảnh minh họa

Chồng đã nói vậy khiến Liên chẳng thể nói nửa lời. Cô đành ngậm ngùi để mẹ chồng cầm hết số tiền mừng của khách khứa mà mình không được cầm về lấy 1 xu.

Đã thế, sáng hôm sau mẹ chồng còn ngang nhiên tuyên bố sẽ tịch thu hết số vàng 2 nhà mừng cho vợ chồng Liên vì:

- Vợ chồng 2 đứa còn trẻ, không biết chi tiêu quản lý nên mẹ sẽ cầm dùm cho. Bao giờ có việc gì thì nói mẹ sẽ đưa cho.

- Ơ… nhưng mà vợ chồng con định.

- Nhưng nhị cái gì. Tôi chẳng thèm lấy của anh chị đâu mà sợ.

Nghe thấy giọng mẹ khó chịu là chồng Liên lại quát tháo trách cô ích kỷ. Chồng vốn được bà cưng chiều, lại sợ mẹ nên chẳng bao giờ bảo vệ hay bênh vực Liên cả, điều này khiến cô tủi thân lắm.

Không chỉ vậy, 4 năm đi lấy chồng xa thì cả 4 năm Liên chưa được một lần về quê ngoại ăn Tết với bố mẹ, cứ mỗi đêm giao thừa gọi điện về cho gia đình nghe giọng mẹ hỏi: "Sao con không về” mà Liên lại ứa nước mắt tủi thân.

Nhiều lần Liên xin phép gia đình chồng sau khi đón Tết đến mồng 3 thì cho cô về nhà mẹ đẻ ăn Tết. Vậy nhưng lần nào cứ mở miệng là y như rằng cô bị cả chồng và mẹ chồng đay nghiến chửi bới.

- Cô đi làm dâu rồi mà cứ suốt ngày đòi về nhà mẹ đẻ là sao? Nếu cô thích thì về luôn đi, gia đình này thừa sức cưới con dâu mới.

- Con không hề có ý đó thưa mẹ. Mà tại vì cũng khá lâu rồi con chưa có dịp về thăm bố mẹ con nên….

- Cô không cần phải nhiều lời… cô thử nhìn lại xem có đứa con dâu nào mà suốt ngày cứ mở miệng ra là xin về nhà mẹ đẻ như cô không? Nếu đã muốn đi thì đi luôn đừng có vác mặt về nhà này nữa.

Nghe được những lời nói đó của mẹ chồng mà Liên chết lặng không dám bật ra tiếng khóc, thế mới nói đâu phải cứ làm dâu nhà giàu thì sướng.Từ ngày về làm dâu Liên luôn làm đúng bổn phận của một người vợ, người con dâu lễ phép trong gia đình.

Vậy nhưng cái việc đối xử quan tâm gia đình bên ngoại thì chưa bao giờ chồng Liên thèm quan tâm. Tết năm nay cũng như Tết mọi khi Liên cố gắng dành giùm được ít tiền để mua quà gửi cho bố mẹ anh chị rồi các cháu ở quê.

Dù mỗi lần gửi về đều nói là của vợ chồng Liên gửi nhưng chính xác ra thì đều do một tay Liên cả. Chồng cô không thèm quan tâm đến việc gì liên quan đến đằng ngoại hết cả.

Nhưng cứ khi nào thấy cô chuẩn bị gửi gì về cho nhà ngoại là anh lại hạnh họe:

- Cô bây giờ chắc không coi nhà chồng ra cái gì nữa nhỉ, suốt ngày cứ quan tâm bên ngoại nhà cô. Nếu có có thời gian thì chăm sóc con cái rồi bố mẹ chồng đi.

- Anh đang nói cái gì vậy chứ, lâu nay em vẫn một tay chăm lo quán xuyến việc gia đình đấy thôi..

- Cô quán xuyến kiểu gì mà lấy tiền nhà tôi để mua quà cho bố mẹ cô. Cô nghĩ nhà tôi là ngân hàng cho gia đình cô bòn rút à. Tôi đi làm vất cả cả ngày thế mà cô dám biếu bố mẹ cô toàn những món quà đắt tiền. Bố mẹ tôi còn không được hưởng kia kìa… Cô muốn về nhà mẹ đẻ như vậy thì cô đi luôn đi, tôi không cần loại vợ như tôi.

Nghe câu nói ấy của chồng mà Liên chết điếng người không thể tin nổi, lâu nay cô nhẫn nhục vì muốn êm cửa êm nhà. Vậy nhưng sau cùng thì cả nhà chồng lại càng được thể lấn tới.

Cô có thể bỏ qua mọi thứ nhưng nếu dám xúc phạm bố mẹ mình thì không đời nào Liên chịu để yên. Liên vội vã thu dọn quần áo bế con rồi tiến lại gần chồng ném thẳng vào mặt anh ta 10 triệu đồng nói.

- Nếu trong đầu anh và mẹ anh chỉ có tiền thì cứ cầm lấy đi. Tiền này là do tôi làm ra chứ không hề ăn của nhà anh một đồng một xu nào. Anh cao giọng đòi hỏi tôi phải này nọ nhưng 4 năm qua anh đã làm tròn bổn phận người con rể với mẹ tôi chưa. Người ta dù lấy chồng nghèo nhưng vẫn còn sướng gấp bội lần tôi. Anh bảo gia đình anh có đứa con dâu như tôi là vô phúc sao? Xin lỗi vì nếu nói vô phúc thì phải tôi mới đúng, năm xưa tôi mắt mù nên mới đâm đầu vào nhà anh.

- Cô... cô...

- Anh muốn ly hôn đúng không? Vậy thì càng tốt, đối với tôi bây giờ sống với người chồng hèn hạ như anh thà chết còn hơn. Tết năm nay anh cứ vui vẻ với mẹ anh đi. Còn tôi sẽ bế con về ngoại ăn Tết. Chúng ta sẽ gặp nhau tại tòa.

Nói rồi Liên bình thản bình thản bước đi để mặc cho chồng và mẹ chồng điếng người không nói nổi thành lời. Chưa bao giờ Liên cảm thấy thỏa mãn như thế này. Tết này mẹ con cô sẽ sum vậy với ông bà ngoại và hạnh phúc bên gia đình.

St

Nguồn: kenhphunu.com