Tắm hơi: Những lợi ích không ngờ

.

#1. Thanh lọc cơ thể

Tắm hơi giúp thanh lọc cơ thể

Tắm hơi là một trong những cách thanh lọc cơ thể tốt nhất. (Ảnh nguồn: Internet)

Tuyến mồ hôi là một trong những cách thải cặn bã ra ngoài tốt nhất của cơ thể, chính vì thế tăm hơi giúp tăng cường đào thải chất độc, chất cặn bã ra ngoài, giúp cơ thể “sạch sẽ” nhất.

#2. Tăng cường hệ miễn dịch

Tắm hơi giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch vì cơ thể được thúc đẩy sản xuất bạch cầu liên lục; lượng bạch cầu cao giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, chống lại bệnh tật, hoặc bệnh cũng mau khỏi hơn; không ít nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được điều này.

#3. Trẻ hóa

Tắm hơi giúp tăng cường hệ tuần hoàn máu đến từng tế bào da, nuôi dường phục hồi những thương của tế bào da, nhờ đó là da bạn trẻ hơn, khỏe mạnh hơn; tăng cường lượng vi khuẩn có lợi sinh sản để bảo vệ da.

#4. Giảm cân hiệu quả

Tắm hơi giúp giảm cân hiệu quả

Tắm hơi giúp bạn giảm cân nhanh chóng. (Ảnh nguồn: Internet).

Một kết quả đáng mừng của các nhà khoa học, nói rằng với thời gian tắm hơi trong 20 phút ở nhiệt độ 170 độ F thì cơ thể đốt cháy 500 calo; sự trao đổi chất tăng lên nhanh chóng cũng giống như việc bạn vận động mạnh; các tế bào mỡ dưới da tiêu biến cũng bởi được đào thải qua lỗ chân lông, nhờ đó bạn giảm cân khá nhanh.

Đây được xem là một trong những phương pháp giữ vóc dáng tuyệt vời nhất.

#5. Tóc đẹp

Trên da đầu chúng ta tồn tại một tuyến gọi là tuyến nhờn, nhiệm vụ của chúng là cân bằng, giữ ẩm bảo vệ tóc. Tắm hơi sẽ kích thích tuyến này hoạt động ngày một tốt hơn, nhờ đó mà tóc nhanh chóng mọc dài, chắc khỏe, bóng mượt.

#6. Phục hồi sức lực

Các lỗ chân lông giãn nở đào thải chất bã nhờn ra ngoài, các dây thần kinh lúc này cũng không còn căng nữa được “thư giãn” thực sự; lượng máu lên não tăng lên giúp phục hồi tế bào não, nuôi dưỡng những chấn thương tâm lý trước đó. Do đó, sau khi tắm hơi bạn luôn có cảm giác vô cùng nhẹ nhàng thoải mái là như vậy.

#7. Tăng sức chịu đựng của cơ thể

Tắm hơi giúp rèn luyện cơ thể

Tắm hơi giúp rèn luyện sức chịu đựng của cơ thể. (Ảnh nguồn: Internet).

Tăm hơi thường xuyên khiến cơ thể tăng khả năng chịu đựng nhiệt, khi vận động mạnh cơ thể sinh nhiệt nhưng vì đã quen bạn ít mệt mỏi hơn, duy trì năng lượng cơ thể tốt hơn.

Khi biết được những lợi ích trên chắc chắn bạn sẽ sắp xếp một ngày đẹp trời để tắm hơi cùng lũ bạn thân hay người thân, đúng không nào?

Chúc các bạn luôn vui khỏe!

Nguồn: phunukieuviet.com