Những thói quen chết người mà hơn 90% chúng ta thường mắc phải

.

1. Đánh răng trước khi ăn sáng

Có đến 98% số người trong chúng ta có thói quen này. Trong thời gian ngủ, khoang miệng chúng ta sản sinh ra các vi khuẩn có lợi, giúp bảo vệ răng, lưỡi và cả khoang miệng, việc đánh răng ngay khi thức đậy sẽ làm mất đi các vi khuẩn có lợi đó, các mảng bám trên răng cũng không đẩy ra được.

Các nha sĩ có lời khuyên cho bạn hãy đánh răng khoảng 30 phút sau khi ăn sáng.

2. Ngồi bệt khi đi vệ sinh

Ngồi bệt đặt áp lực lên cơ thể khiến rơi vào trạng thái căng thẳng, đây cũng là nguyên nhân gây viêm ruột thừa và mắc bệnh trĩ.

Ngồi xổm là tự thế tự nhiên khiến cơ thể thoải mái hơn, việc bài tiết cũng nhanh chóng thuận lợi hơn, độ uốn của hông càng lớn thì trực tràng càng thẳng, chất thải ra ngoài không gặp bất kì cản trở nào, ngồi xổm tốt nhất cho bạn là ngồi xổm hợp góc 35 độ.

3. Ăn trái cây ngay sau bữa ăn

Điều này không những không giúp bạn tráng miệng, bổ sung vitamin mà còn gây hại cho hệ tiêu hóa, cụ thể là rối loạn chức năng tiêu hóa. Trong môi trường dạ dày các thành phần trong trái cây sẽ phản ứng lên men tạo ra chất như cồn, không ít độc tố gây hại. Thói quen này lâu ngày khiến chúng ta thường xuyên đau bụng, tiêu chảy, ợ chua, khó tiêu.

Hãy thay đổi thời điểm ăn trái cây, tốt nhất nên ăn vào khoảng giữa các bữa ăn, như bữa sáng với bữa trưa, hay bữa trưa với bữa tối, hãy cho dạ dày có khoảng trống làm việc.

4. Đặt đồng hồ báo thức

Giật mình thức giấc gây rối loạn nhịp tim, chấn động đến hệ thần kinh, dễ rối loạn não, tim mạch; rối loạn nhịp tim dẫn đến hiện tượng mệt mỏi choáng váng, khó thức giấc. Lâu dần sức khỏe yếu đi, mắc các chứng đau đầu, rối loạn tuần hoàn máu,...Hãy bắt đầu từ hôm nay tập cho mình thói quen thức giấc bằng đồng hồ sinh học cơ thể - chiếc đồng hồ tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

5. Ngồi bắt chéo chân

Việc ngồi bắt chéo chân làm tăng áp lực máu, lưu lượng máu đến 2 chân không đồng đều, ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận chuyển máu của các mạch, làm tăng huyết áp.

Ngồi bắt chéo gây nên hiện tượng tê, nhức, tăng cao nguy cơ liệt một bên chân do máu không thể đến nơi, lượng máu không đủ; việc đau nhức các khớp càng không thể tránh khỏi, ít lâu gây bệnh thoái hóa khớp.

Đừng thắc mắc vì sao không ít người trẻ mắc bệnh thoái hóa khớp, ngồi chéo chân là một trong những nguyên nhân hàng đầu.  

Nguồn: phunukieuviet.com