Da ngày một xấu chỉ vì thói quen này

.

1. Tắm với nước nóng tốt cho sức khỏe khi ở nhiệt độ thích hợp, nước quá nóng khiến da ngày một khô hơn, máu lưu thông mạnh đến bất thường làm da đỏ lên, phát ban, viêm mẩn đỏ khô rát. Nước nóng từ 35 độ đến 40 độ là tốt nhất cho sức khỏe không chỉ của da mà cả cơ thể bạn.

2. Tắm lâu không có nghĩa da bạn sạch nhất, làm da bạn chết đi các vi khuẩn có lợi, mất đi lớp màng bảo vệ da, không những thế cơ thể dễ nhiễm cảm lạnh. Tắm trong khoảng 7 đến 10 phút là tốt nhất.

3. Dùng nhiều sữa tắm hoàn toàn không tốt tí nào vì lượng hóa chất gây chết tế bào khá lớn, khiến da dễ dị ứng, khô và mẫn đỏ. Khi da khô dễ nứt ra, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn xâm nhập vào bên trong gây cản trở quá trình sản sinh tế bào da, gây thâm nám da, mất đi độ đàn hồi cho da.

4. Sử dụng bông tắm cũ, đây là ổ vi khuẩn nếu bạn sử dụng cái bông tắm quá lâu, các vi khuẩn kí sinh cứ liên tục phát triển, bạn dùng thì chúng sẽ tham nhập vào da bạn nhanh chóng. Nên thay bông tắm mỗi tháng 1 lần và trong thời gian sử dụng nên giữ bông khô ráo nhất.

5. Khăn lau cũng góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ hay tàn phá làn da bạn. Nên dùng khăn mềm, chất liệu cotton, nếu khăn khá khô và cứng khi lau dễ gây trầy xước da, da cứ như thế hứng chịu thương tổn liên tục.

Nguồn: phunukieuviet.com