Bạn đã biết hết công dụng cho sức khỏe của trái đậu bắp chưa?

.

Đậu bắp giúp ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ. (Ảnh nguồn: Internet).

#1. Ngăn ngừa ung thư vú

Trong trái đậu bắp có chứa chất lectin có khả năng diệt đến 72% tế bào gây ung thư vú, trì hoãn sự tăng trưởng các tế bào ưng thư vú đến 63%; vô hiệu hóa các gốc tự do gây ung thư nhanh chóng, hiệu quả.

Những nghiên cứu trước đó của các nhà khoa học người Hà Lan cho kết quả khá bất ngờ, đậu bắp tiêu diệt các tế bào u ác tính.

#2. Giảm cân

Lượng chất xơ cực lớn đồng thời chứa nhiều nước giúp bạn no lâu, không cung cấp thêm năng lượng, giảm cảm giác thèm ăn vặt của bạn lại, đồng thời giúp dạ dày hoạt động nhẹ nhàng, hiệu quả hơn nhờ vào chất nhờn bên trong trái đậu bắp.

Ăn nhiều đậu bắp giúp thận khỏe mạnh hơn. (Ảnh nguồn: Internet).

#3. Giúp thận khỏe

Khi ăn nhiều đậu bắp thì bạn sẽ có thêm lượng nước lành mạnh, giúp bạn đi tiểu nhiều hơn, thải độc cho thận nhiều hơn, nhờ đó giảm áp lực dạ dày, bạn không còn tình trạng đầy hơi khó tiêu nữa.

#4. Tốt cho người mắc bệnh đái pháo đường

Đậu bắp giúp ổn định lượng đường trong máu, chính điều này đem đến lợi ích cực lớn đối với những người mắc bệnh đái pháo đường, hay đường huyết cao. Chất dưỡng chất bên trong còn giúp tăng khả năng kháng khuẩn của tế bào, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại các bệnh vặt cho bệnh nhân đái pháo đường.

#5. Giảm hen suyễn, táo bón

Đậu bắp chữa táo bón hiệu quả. (Ảnh nguồn: Internet).

Đó chính là những gì đã được các nhà nghiên cứu chứng mình: Đậu bắp giúp cắt giảm các cơn hen suyễn; đồng thời lượng chất xơ trên giúp nhu hóa đường ruột, tình trạng táo bón biến mất nhanh chóng.

#6. Hỗ trợ sức khỏe mang thai

Trong thời gian mang thai, thai phụ cần cung cấp đủ nguồn folate cho thai nhi, đậu bắp chính là sự lựa chọn thông minh. Chất folate giúp giảm tỉ lệ dị tật ống thần kinh cho thai nhi, kích thích trí não phát triển, tăng cường sản xuất nơ ron thần kinh, phát triển tủy sống, giúp cả mẹ và đứa con trong bụng đều khỏe mạnh thực sự. 

Nguồn: phunukieuviet.com