Bệnh tiểu đường - Sao phải đợi mắc bệnh rồi mới tìm cách chữa trị?

.

1. Mau đói và mệt mỏi

 

Bạn chỉ nghĩ đơn giản là do bạn làm việc quá sức nên mau đói và mệt mỏi là chuyện rất bình thường. Thế nhưng hãy xem lại, nếu cả ngày bạn chẳng làm gì cả mà vẫn mau đói và vô cùng mệt mỏi thì có thể bạn đã mắc bệnh tiểu đường giai đoạn đầu.

Sự rối loạn ở đây dẫn đến việc cơ thể không được cung cấp đủ lượng insulin giúp vận chuyển glucose tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động. Điều này khiến cơ thể lâm vào thế “cạn năng lượng”.

2. Khát nước và đi tiểu nhiều hơn

 

Với một người bình thường, một ngày có thể đi tiểu từ 4 đến 7 lần, nhưng với người mắc bệnh tiểu đường thì không dừng lại con số đó.

Nước khi đi đến thận sẽ được lọc lại và tái sử dụng. Còn một khi đã mắc bệnh thì lượng nước này không được thấm ngược lại, đồng nghĩa lượng nước tiểu sẽ nhiều hơn, khiến bạn đi ngoài nhiều hơn.

Cơ thể thiếu nước sẽ tự động có nhu cầu nạp nước, bạn cảm thấy đặc biệt khát nước hơn bình thường.

3. Da gặp nhiều triệu chứng khô, ngứa

 

Đơn giản vì lượng nước trong cơ thể lúc này không còn được giữ lại nên da đặc biệt thiếu nước, dẫn đến tình trạng khô nứt. Chỗ da khô nứt dễ dàng chịu nhiều tác động từ bên ngoài, các loại vi khuẩn dẫn đến tình trạng ngứa ngáy vô cùng khó chịu.

4. Các vết thương, vết cắt lâu lành miệng

 

Lượng đường trong máu cao gây ra các ức chế lên cơ chế hàn gắn vết thương của các tế bào da, dẫn đến việc vết thương trên cơ thể rất lâu lành. Đường trong máu cao còn gây ra các rối loạn khác trong cơ thể, gây ức chế thần kinh khiến đau, tê tay chân.

5. Nôn ói

 

Dấu hiệu cho thấy hệ tiêu hóa của bạn đang bị tàn phá. Thay vì chất béo được vẩn chuyển đi để chuyển hóa thành năng lượng thì nay chúng được giữ lại, nồng độ chất ketone tăng lên gây ra các cơn nôn ói dữ dội. Cơ thể nói với bạn rằng hệ tiêu hóa, các chất đang có sự rối loạn không hề nhẹ, liên lụy đến luôn cả hệ tim mạch.

>>> Và đâu là giải pháp cần thực hiện ngay lúc này?

 

- Việc cần làm là bạn phải đến ngay bệnh viện để làm các bước kiểm tra, trình bày các triệu chứng và lắng nghe lời khuyên của bác sĩ.

- Không chỉ có thế, ở nhà bạn nên có chế độ rèn luyện sức khỏe với các bài tập, hoạt động thể thao lành mạnh.

- Chế độ ăn uống với nhiều chất xơ và vitamin, tránh xa chất béo, đường, cũng như các thức ăn, uống chứa chất kích thích.

- Cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, cố gắng đến mức có thể để tránh căng thẳng đầu óc.

Với các chia sẻ trên đây hy vọng bạn chú trọng bảo vệ sức khỏe mình hơn tránh khỏi căn bệnh khó trị này trước khi chúng tìm đến.

Chúc bạn luôn vui và khỏe mạnh! 

Nguồn: phunukieuviet.com