Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ

.


Cũng giống như cử tri quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, vấn đề được nhiều ý kiến cử tri quận Tây Hồ quan tâm nhất vẫn là công tác phòng chống tham nhũng đang được Đảng ta quyết liệt triển khai. Nhiều cử tri bày tỏ hy vọng, tới đây mọi “củi tươi, củi khô… đều phải cho vào lò, có như vậy Đảng ta mới mạnh được”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri quận Tây Hồ


Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thu và chia sẻ với ý kiến của tất cả các cử tri. Dành thời gian trao đổi sâu hơn với cử tri quận Tây Hồ về công tác phòng chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng không phải bây giờ mới thực hiện mà đã có từ lâu, thời chiến cũng đã làm, thời bình cũng làm, chỉ có điều mức độ khác nhau và cũng đã đạt được những kết quả. Thực tế trước đây hơn chục năm trước cũng đã từng có Bộ trưởng bị xử lý, kỷ luật.

“Trước đây chúng ta cũng đã làm nhưng chưa thành phong trào hoặc chưa công khai ra chứ không phải không làm. Còn giờ đã thành phong trào, thành xu thế trong toàn xã hội, không ai có thể cưỡng lại, không ai có thể đứng ngoài cuộc” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói.

Tổng Bí thư cũng chia sẻ với một số cử tri rằng, có những ý kiến lo lắng, băn khoăn rằng chống tham nhũng, xử lý cán bộ như vừa qua thì làm mất uy tín của cán bộ, đảng viên. Tuy nhiên, theo Tổng Bí thư, bao che cho cán bộ mới làm mất uy tín của Đảng, làm cán bộ hư hỏng, còn xử lý cán bộ chỉ làm cho Đảng mạnh thêm, cuộc đấu tranh này càng lấy lại uy tín của Đảng.

Đặc biệt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, tình trạng cán bộ, đảng viên tham nhũng chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh” trong số hơn 5 triệu Đảng viên nên nếu nói chung là xử lý cán bộ, đảng viên tham nhũng thì dễ gây hiểu nhầm. Nói chính xác thì đây là xử lý các cán bộ, nguyên cán bộ, đảng viên nhưng đã suy thoái, tiêu cực, vi phạm pháp luật, khai trừ ra khỏi Đảng.

Cuối cùng, Tổng Bí thư mong muốn tất cả cán bộ, đảng viên, nhân dân tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng cuộc chiến chống tham nhũng. “Ai sai phải xử nhưng tốt nhất nếu tay ai trót nhúng chàm rồi thì tự gột rửa đi” – Tổng Bí thư nói.
Hạnh Nguyên
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn