Đại học London ký kết hợp tác với nhiều tập đoàn lớn của Việt Nam

.

Chương trình “Thực tập sinh toàn cầu” do Đại học London và Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) cùng các đối tác phối hợp triển khai. Chương trình nhằm hỗ trợ sinh viên Đại học London trên toàn thế giới, trong đó bao gồm các sinh viên đang học tập tại Việt Nam thông qua chương trình liên kết đào tạo cùng BUV, được học tập và thực tập trong các doanh nghiệp Việt Nam. Buổi lễ ký kết có sự tham dự của ngài Hiệu trưởng Đại học London, Giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith, ngài Giám đốc học vụ BUV Chris Jeffery và đại diện các đơn vị đối tác là các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như Vietnam Airlines, Grant Thornton, CBRE, VP Bank và Galaxy Communications.

Trong bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác, cơ hội thực tập sẽ được dành cho tất cả sinh viên của Đại học London trên toàn thế giới, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tuyển chọn. Chương trình “Thực tập sinh toàn cầu” ra đời là cơ hội lớn giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường thực tế, chuyên nghiệp. Đối với các công ty, chương trình là cầu nối giúp doanh nghiệp cung cấp những kinh nghiệm thực tập giá trị cho thế hệ trẻ, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có thể đồng thời tìm kiếm, thử thách và tuyển dụng được những tài năng trẻ, tạo nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, có chất lượng và kỹ năng cao.

Đại học London ký kết hợp tác với nhiều tập đoàn lớn của Việt Nam - ảnh 1Đại diện Đại học London, BUV và các đối tác

Theo đại diện của Đại học London, sinh viên sẽ nộp đơn và ứng tuyển vào các đối tác có liên kết thông qua sự hỗ trợ về thông tin, quy trình huấn luyện, kỹ năng ứng tuyển vào Đại học London và BUV. Đại học London đã có kế hoạch hỗ trợ sinh viên trong quá trình đăng ký, chuẩn bị các kỹ năng và hồ sơ cần thiết để bước vào vòng phỏng vấn một cách tự tin. Sau khi phỏng vấn thành công, BUV sẽ hỗ trợ sinh viên trong quá trình đăng ký Thị thực, thích nghi cuộc sống và các vấn đề sinh hoạt trong quá trình thực tập tại Việt Nam. BUV cũng là đơn vị duy nhất được Đại học London ủy quyền quản lý và hỗ trợ sinh viên trong quá trình thực tập toàn thời gian kéo dài 3 tháng tại Việt Nam.

Đại học London ký kết hợp tác với nhiều tập đoàn lớn của Việt Nam - ảnh 2Đại diện Đại học London ký kết với Grant Thornton Việt Nam

Sinh viên sẽ không phải đóng bất kỳ một khoản phí đăng ký nào khi tham dự chương trình. Kết thúc khóa thực tập, sinh viên được nhận chứng chỉ hoàn thành do Đại học London cấp. Chương trình thực tập bắt đầu vào mùa hè hằng năm. Xuyên suốt quá trình thực tập, sinh viên được tham dự các khóa đào tạo kỹ năng mềm, các chương trình Networking cùng các tổ chức lớn như Amcham, BBGV và nhận được sự hỗ trợ của BUV để tham gia các chương trình chia sẻ, học hỏi cùng sinh viên của BUV.

Chương trình “Thực tập sinh toàn cầu” đã được triển khai ở nhiều quốc gia với hơn 3.000 sinh viên tài năng tham gia. Trong năm 2018, sẽ có 25 sinh viên các quốc gia của Đại học London đến Việt Nam trong chương trình "Thực tập sinh toàn cầu"./.

Nguồn: toquoc.vn