Sacombank nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi T24 lên phiên bản R17

.

Tính đến nay, Sacombank là Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam khởi động dự án nâng cấp ngân hàng lõi lên T24 R17 đang được áp dụng phổ biến trên thế giới với những tính năng hiện đại, đột phá và thích hợp với định hướng phát triển ngân hàng số.

Kick off T24 R17 - 1
 

Ông Nguyễn Xuân Vũ, Thành viên Hội đồng Quản trị Sacombank kiêm Trưởng ban chỉ đạo Dự án, cho biết hiện đại hóa công nghệ ngân hàng luôn là một trong những mục tiêu chiến lược xuyên suốt của Sacombank. Ban chỉ đạo Dự án sẽ tập trung tất cả nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi nhất để triển khai thành công dự án này.

Hệ thống T24 R17 được nâng cấp trên nền tảng công nghệ mới, phù hợp xu thế và tăng khả năng tương thích với các hệ thống tiên tiến. Phiên bản này có nhiều cải tiến về kỹ thuật cũng như các chức năng quản lý số liệu tài chính và được bổ sung các tính năng mới giúp tăng cường khả năng xử lý giao dịch và kiểm soát rủi ro.

Temenos thành lập năm 1993 tại Thụy Sỹ, là một trong những nhà cung cấp giải pháp ngân hàng lõi dẫn đầu thị trường với hơn 3.000 khách hàng toàn cầu; trong đó có 41/50 ngân hàng hàng đầu thế giới với hơn 500 triệu giao dịch mỗi ngày.

Ông Andrew Woodhouse, Giám đốc dịch vụ vùng Temenos, chia sẻ Sacombank hiện là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai dự án nâng cấp T24 lên R17. Điều này cho thấy Ngân hàng rất quan tâm đầu tư về công nghệ thông tin. Temenos rất vinh dự được đồng hành cùng Sacombank trong suốt hơn 10 năm qua từ khi triển khai T24 đến những lần nâng cấp sau đó. 

  Khang Đặng

Nên đọc
Vietcombank chính thức trở thành ngân hàng GPI đầu tiên tại việt Nam
Ngân hàng đừng chỉ chăm chăm thu phí
FE Credit phản hồi thông tin việc bị Ngân hàng nhà nước thanh tra năm 2018
Qúy I/2018, Ngân hàng Quốc Dân ghi nhận lợi nhuận gần bằng ½ cả năm trước
 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn