Giá Bitcoin và các loại tiền ảo tiếp tục lao dốc

.
Đà sụt giảm của các loại tiền điện tử tiếp tục kéo dài trong phiên ngày hôm nay. Tính đến cuối phiên buổi sáng trên thị trường London, giá tiền Bitcoin giảm 11% xuống 6.338USD/Bitcoin, giá nhiều loại tiền điện tử khác đồng loạt giảm. Trước đó trong ngày giao dịch đã có lúc giá Bitcoin giảm xuống mức 5.922USD/Bitcoin.
Giá của một số loại tiền điện tử khác như Ripple, Ether và Litecoin đồng thời giảm thêm ít nhất 11%.
Đà giảm của các loại tiền điện tử tiếp diễn sau khi Bloomberg News đưa tin hai cơ quan quản lý thị trường tài chính lớn nhất của Mỹ đang trình lên Quốc hội Mỹ kế hoạch giám sát chặt chẽ hơn các sàn giao dịch tiền điện tử. Cho đến nay, khá nhiều trong số các sàn giao dịch hoạt động “trong bóng tối”. 
 Diễn biến các loại tiền điện tử phổ biến nhất tính từ cuối năm 2017.
Trong ngày hôm nay, người đứng đầu Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) và Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) sẽ cùng nhau xuất hiện trong phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ để bàn về tiền điện tử. 
Tại châu Âu, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) cũng đang tính đến việc sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn các loại tiền điện tử bởi nó có những mối liên hệ với hệ thống tài chính hiện tại. Theo quan điểm của một số quan chức BIS, các Ngân hàng Trung ương trên thế giới, Bộ Tài chính, Cơ quan thuế các nước và nhà quản lý thị trường tài chính cần phải giám sát chặt chẽ các loại tiền điện tử. 
“Thị trường đang cảm thấy rõ ràng hơn về việc các khung quản lý đang trở nên chặt chẽ hơn”, nhà sáng lập tại FBG, ông Zhou Shuoji, nhận xét.
Theo tính toán của Coinmarketcap.com, giá trị của các loại tiền điện tử trên thế giới đã giảm hơn 500 tỷ USD tính từ đầu tháng 1/2018 bởi nhiều chính phủ các nước trên thế giới tiến hành thắt chặt quản lý, nhiều tổ chức tài chính ngừng mua.
Trong tuần này, không chỉ Bitcoin bị bán mạnh mà chứng khoán toàn cầu đồng thời bị bán mạnh. Phiên hôm qua thị trường chứng khoán Mỹ giảm kỷ lục và đến sang phiên ngày hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục giảm điểm sâu. 
Theo một số chuyên gia phân tích kỹ thuật, Bitcoin nhiều khả năng sẽ giảm sâu hơn. Giờ đây, giá của Bitcoin đã giảm xuống dưới mức trung bình của 200 ngày giao dịch lần đầu tiên trong hơn hai năm. Lần gần nhất Bitcoin giảm giá sâu là vào tháng 8/2015 khi đó giá loại tiền này giảm đến 24% trong hai tuần.

TRUNG MẾN

Tin liên quan
  • Thị trường tiền ảo rúng động, Bitcoin giảm sâu xuống dưới mức 7.000 USD
  • Tiền điện tử không còn bật tăng trở lại sau khi đỏ sàn
  • 8 lý do khiến Bitcoin mất hơn phân nửa giá trị chỉ trong 2 tháng
Cùng dòng sự kiện
  • Châu Á thành tâm điểm blockchain của thế giới
  • Công nghệ Bitcoin mở cửa nền kinh tế 20 tỷ USD của Kenya
  • Tiền ảo lúc này còn an toàn không?
  • Thị trường tiền ảo bốc hơi 60 tỷ USD
  • Vẫn ồ ạt nhập máy đào Bitcoin
Từ khóa: tiền ảo, bitcoin
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn