Cổ phiếu Facebook lao dốc, tài sản Mark Zuckerberg “bốc hơi” 5,1 tỷ USD

.
Cổ phiếu Facebook (FB) đã giảm gần 7% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (19/3) sau thông tin công ty nghiên cứu Cambridge Analytica (làm việc cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump) đã sử dụng mạng xã hội này để thu thập dữ liệu trái phép của 50 triệu người dùng Facebook.
Đây là mức giảm tồi tệ nhất của cổ phiếu Facebook kể từ tháng 3/2014.
Với mức giảm gần 7%, giá trị vốn hóa của Facebook đã bị thổi bay 37 tỷ USD, còn bản thân Mark Zuckerberg - người đang sở hữu khoảng 400 triệu cổ phiếu Facebook (16% cổ phần) - mất 5,1 tỷ USD.
Theo Forbes, hiện tài sản của Mark Zuckerberg ước tính khoảng 69,5 tỷ USD, là tỷ phú giàu thứ bảy thế giới, tụt hai bậc so với bảng xếp hạng tỷ phú mà tạp chí này vừa công bố hồi đầu tháng Ba. Thay thế cho vị trí của Mark Zuckerberg là ông trùm bán lẻ người Tây Ban Nha Amancio Ortega.
Được biết, Facebook đang gánh chịu nhiều áp lực từ cả hai nhà lập pháp Mỹ và Anh liên quan tới hoạt động khai thác dữ liệu của Cambridge Analytica.
Ngày 17/3, New York Times công bố tin tức Cambridge Analytica đã thông qua Facebook, khai thác trái phép dữ liệu của 50 triệu người dùng Facebook trong suốt cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.
Dữ liệu này được sử dụng để hiển thị quảng cáo chính trị trên Facebook, nhắm đến các cử tri mục tiêu và giúp điều chỉnh các thông điệp chính trị cho chiến dịch của ông Trump. 

KIỀU CHÂU

Tin liên quan
  • Nhà đài Mỹ tuyên bố “nghỉ chơi” Facebook
  • Tỷ phú Nga được ví như Mark Zuckerberg
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Mark Zuckerberg, facebook, cổ phiếu
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn