Bà Chu Thị Bình có khởi kiện Eximbank hay không?

.

Trả lời BizLIVE, luật sư Phan Trung Hoài, Đoàn luật sư TP.HCM, người đại diện pháp lý cho bà Chu Thị Bình (bị mất hơn 245 tỷ đồng tiền gửi tại Eximbank) cho biết hiện nay bà Bình chưa quyết định khởi kiện ngân hàng hay không.

“Quyết định như thế nào tùy thuộc vào thái độ, trách nhiệm của Eximbank giải quyết yêu cầu của bà Bình như thế nào”, luật sư này cho biết.

Luật sư Hoài cho biết thông tin mới đây đề cập bà Bình sẽ không làm đơn khởi kiện Eximbank dù ngân hàng này cứ cố tình không chịu trả tiền là chưa chính xác.

Trước đó, trả lời báo chí vào chiều qua 6/3, bà Bình cho biết mới có buổi làm việc với Eximbank sáng cùng ngày.

Theo đó bà Bình cho biết mong muốn ngân hàng lắng nghe các phía để lãnh đạo Eximbank có quyết định giải quyết sớm số tiền bà bị mất vì điều này không chỉ đảm bảo quyền lợi cho bà mà còn giúp giữ uy tín của ngân hàng trên thị trường. Tuy nhiên, bà Bình cho rằng phía Eximbank vẫn giữ quan điểm cũ là chờ phán quyết của tòa án và tạm ứng 14,8 tỷ đồng chứ không trả lại tiền như kết luận của cơ quan điều tra.

“Số tiền gửi vào Eximbank HCM chủ yếu là từ tiền chuyển nhượng cổ phần, tiền chia lãi cổ phần và là tiền mồ hôi công sức của tôi và gia đình đã vất vả kinh doanh và tích lũy được trong hàng chục năm qua”, bà Bình cho biết.

Bà Bình cho biết mục đích của bà là rút tiền gửi đúng quy định, vì đó là tiền thật. Tiền đã được chuyển chủ yếu từ tài khoản cá nhân của bà, được Eximbank chi nhánh TP.HCM theo dõi, hạch toán đầy đủ trên hệ thống.

Ngoài ra, liên quan đến chữ ký thật trên hồ sơ uỷ quyền, bà Bình khẳng định chưa hề ký bất cứ tờ giấy uỷ quyền cho ai. Trong giấy uỷ quyền có tên 2 cá nhân là Nguyễn Thị Hồng Lê và Nguyễn Đăng Phong, bà Bình khẳng định không biết hai người này.

Bà Bình cho rằng, kể từ thời điểm phát hiện vụ việc và tố cáo ra Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C44) đến nay đã gần tròn một năm, cơ quan điều tra C44 đã làm rõ tình tiết vụ việc xác định rằng các khoản tiền bị mất là do người có chức vụ quyền hạn tại Eximbank là ông Lê Nguyễn Hưng, với sự giúp sức của một số nhân viên ngân hàng, đã dùng giấy tờ giả mạo rút trái phép ra khỏi hệ thống Eximbank để chiếm đoạt tiền của Ngân hàng.

Do vậy, theo bà Bình việc Hội đồng quản trị và Ban điều hành Eximbank tìm cách né tránh trách nhiệm, chỉ đưa ra những giải pháp tạm ứng nhỏ giọt nhằm xoa dịu bức xúc của khách hàng là không phù hợp, không dựa trên quy định của pháp luật, trái với đạo đức kinh doanh. Việc này đã đẩy cái khó cho gia đình bà là người gửi tiền ngay tình và hợp pháp, làm tổn hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp, gây thiệt hại lớn cho bà trong khi đang rất cần vốn để đầu tư, kinh doanh.

Bà Bình bày tỏ ý kiến kiên quyết yêu cầu Hội đồng quản trị và Ban điều hành Eximbank và Eximbank TP.HCM xem xét và quyết định thanh toán ngay cho bà toàn bộ số tiền gửi tiết kiệm trên 245 tỷ đồng gốc (chưa bao gồm lãi), không nên trì hoãn, kéo dài thời gian nữa.

HUYỀN TRÂM

Tin liên quan
  • Khách mất 245 tỷ: “Tôi đã rất kiên nhẫn với ngân hàng”
  • Ngân hàng không thể đẩy trách nhiệm cho cá nhân sai phạm
  • Những góc nhìn khác về vụ mất 245 tỷ gửi tại Eximbank
  • Vụ mất 245 tỷ đồng tại Eximbank: “Giải pháp là bà Chu Thị Bình phải đi kiện lại ngân hàng”
  • Vụ Eximbank và bà Chu Thị Bình: “Phương án đưa ra là các bên phải cùng làm việc với Cơ quan điều tra!”
Cùng dòng sự kiện
  • Phó Thủ tướng chỉ đạo giải quyết vụ “bốc hơi” 245 tỷ đồng tại Eximbank
  • Vụ lùm xùm mất tiền gửi: Eximbank tuyên bố chưa hoàn tiền cho bà Chu Thị Bình, chờ phán quyết của tòa
  • Hàng trăm tỷ đồng sổ tiết kiệm “bốc hơi”: “Lỗ hổng” khách hàng VIP
  • Những “sóng gió” dồn dập xảy ra tại Eximbank
  • Khởi tố thêm 3 nhân viên ngân hàng vụ chiếm đoạt 245 tỷ đồng ở Eximbank
Từ khóa: Eximbank, Chu Thị Bình, ngân hàng
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn