Giá dầu về đáy hơn 3 tuần do lo ngại sản lượng Mỹ

.
Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 4 giảm 1,03 USD, thương đương 1,7%, xuống 60,12 USD/thùng – mức thấp nhất kể từ 13/2 tại thị trường New York. Giá dầu này sụt 2,3% hôm thứ Tư sau khi có báo cáo cho thấy sản lượng Mỹ tiếp tục đạt mốc cao kỷ lục mới.
Tương tự, giá dầu Brent giao tháng 5 giảm 73 cent, tương đương 1,1%, xuống 63,61 USD/thùng tại thị trường London. Đây cũng là mức thấp nhất kể từ giữa tháng 2.
Tyler Richey, đồng chủ bút của Sevens Report, bình luận rằng sản lượng dầu Mỹ tiếp tục là trở ngại đối với thị trường năng lượng khi mức tăng này gấp 3 đến 4 lần dự báo cho năm 2018.
Thị trường đã không lường trước được các hoạt động khai thác ở Mỹ lại tăng mạnh như vậy, Richey nói. “Thị trường năng lượng vẫn chịu rủi ro, trừ phi xu thế tăng sản lượng Mỹ giảm tốc mạnh trong những tuần tới, hoặc có đột biến ở nước ngoài”, chuyên gia này dự báo.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) hôm thứ Tư cho biết sản lượng Mỹ tăng 86.000 thùng/ngày trong tuần trước và tiếp tục đạt đỉnh mới là 10,369 triệu thùng/ngày.
Giá dầu giảm sâu hơn hôm thứ Tư khi chứng khoán Mỹ lao dốc. Hai thị trường này gần đây diễn biến cùng nhịp với nhau, mặc dù các chỉ số chứng khoán Mỹ kết phiên trái chiều nhau hôm thứ Năm. Ngoài ra, EIA cũng cho biết tồn kho dầu của nước này trong tuần trước tăng 2,4 triệu thùng.

MINH ANH

Tin liên quan
  • Giá dầu sụt mạnh do lo ngại chiến tranh thương mại, sản lượng Mỹ
  • Giá dầu nối chuỗi tăng 3 phiên
  • Giá dầu có phiên tăng mạnh nhất trong 3 tuần
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: giá dầu, giá dầu WTI, giá dầu Brent, Mỹ
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn