Bộ Ngoại giao thông tin về việc nữ sinh tử nạn tại Đức

.
Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 23/3, trả lời câu hỏi của phóng viên về trường hợp một nữ sinh người Việt bị thiệt mạng ở Đức, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Đây là một sự việc hết sức đau lòng. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình chị [Trần Thị Thu] Hà”.
Ngay sau khi nhận được thông tin này, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin, Tổng lãnh sự tại Frankfurt và Đại sứ quán Việt Nam tại Helsinki (Phần Lan) liên hệ với các nhà chức trách khẩn trương tìm hiểu, xác minh thông tin.
Nạn nhân được xác định là chị Trần Thị Thu Hà, sinh ngày 23/12/1997 tại Hải Phòng. Chị Hà là sinh viên của trường Haaga - Helia University of Applied Sciences, Phần Lan, sang Đức theo diện trao đổi sinh viên. Chị Hà được xác định là tử vong do ngã từ trên cao vào sáng ngày 11/3/2018 tại Dortmund, Đức.
Cảnh sát địa phương đã tiến hành khám nghiệm tử thi và đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong, Người phát ngôn thông tin. Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã thông báo tới gia đình của nạn nhân, và hướng dẫn gia đình làm các thủ tục hậu sự cho nạn nhân.
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt đã đề nghị các cơ quan chức năng của Đức khẩn trương điều tra, cung cấp kết quả cho phía Việt Nam. Các cơ quan chức năng sở tại cho biết sẵn sàng tạo điều kiện cho gia đình nạn nhân giải quyết hậu sự theo nguyện vọng và phong tục tập quán của Việt Nam, Người phát ngôn nói.
Người phát ngôn cho biết, theo quy định Nhà nước Việt Nam chỉ hỗ trợ về thủ tục, còn gia đình phải tự lo chi phí. “Trường hợp gia đình có khó khăn, các cơ quan hữu quan sẽ phối hợp với các tổ chức, hội đoàn nước sở tại để quyên góp và hỗ trợ”.
“Hiện nay, Bộ Ngoại giao vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của Đức và Việt Nam để hỗ trợ gia đình chị Hà hoàn tất các thủ tục hậu sự,” bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.
Trước đó, các báo ở Việt Nam đưa tin, gia đình của nữ sinh bị tử vong đã kêu gọi quyên góp để đưa thi thể sinh viên Trần Thị Thu Hà về Việt Nam, và ngừng tiếp nhận quyên góp từ ngày 9/3.

MINH TUẤN

Tin liên quan
  • Ngoại trưởng Nga lùi chuyến thăm Việt Nam sang ngày 22-23/3
  • Tổng thống Hàn Quốc sắp thăm Việt Nam
  • Đoàn công tác liên ngành Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Bộ ngoại giao, Đức
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn