Xôn xao chổi chít dân dã giá hàng triệu trên Amazon Nhật

.
Sau lá tía tô, lá chuối, cao sao vàng, thì chổi chít trở thành sản phẩm gia dụng của Việt Nam tiếp theo được bán trên Amazon. Và, dư luận lại tiếp tục được dịp xôn xao khi phát hiện cây chổi chít (hay còn gọi là chổi bông cỏ) bỗng đắt như vàng trên chợ Amazon.
Trên chợ Amazon Nhật Bản, những chiếc chổi này có giá dao động từ 11 nghìn đến 12 nghìn yên, tức khoảng 2,3 triệu - 2,5 triệu đồng cho 12 chiếc chổi. Như vậy, một chiếc chổi có giá dao động từ 200 - 250 nghìn đồng/chiếc.
Trong khi đó, tại Việt Nam, cây chổi này chỉ có giá dao động từ 25 đến 50 nghìn đồng. Như vậy, ở Nhật, mức giá của cây chổi tăng lên khoảng 10 lần.
Điều này, theo các bạn trẻ đang sinh sống tại Nhật lý giải do chổi chít Việt Nam là mặt hàng không được nhiều người ưa chuộng. Thêm vào đó, chi phí vận chuyển đường dài, chi phí bao bì... khiến mức giá mặt hàng tăng cao gấp nhiều lần so với giá gốc.
Trước thông tin giá cả những mặt hàng dân dụng của Việt Nam có giá cao bất thường, rất nhiều người hài hước bình luận và cho rằng “làm giàu quả nhiên không hề khó”.
Thanh Ngọc (29 tuổi – Hải Phòng) chia sẻ: “Bên Nhật bán chổi đắt thế, lá chuối cũng đắt, thế này chắc thương nhân Việt giàu to”.
Minh Quân (20 tuổi – Hà Nội) chia sẻ: “Quả thật, qua đất Nhật làm giàu không khó, mình sẽ đi buôn chổi ngay khi có dịp với giá cả phải chăng hơn, đảm bảo sẽ đắt khách lắm”.
Thành Nam (25 tuổi – Nam Định): “Giống Cao Sao vàng vậy, giá ở mình rẻ nhưng khi ra nước ngoài thì gấp cả chục lần. Thôi, để mình về đi buôn chổi, biết đâu lại giàu”...

Theo VTC News

Tin liên quan
  • Cỗ máy bí mật trong chiến lược “bán lẻ mới” của Alibaba
  • Amazon “đổ bộ” Việt Nam và hình hài kinh tế 4.0
  • Mua hàng ở Amazon: Làm sao mua được đồ tốt nhất với giá rẻ nhất?
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: amazon, thương nhân
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn