Sắp có smartphone dùng màn hình kim cương

.
Theo Cnet, một nhà sản xuất kính bảo vệ thiết bị di động có tên Akhan Semiconductor đã nghiên cứu thành công kính cường lực mới được gia cố bởi kim cương. Có tên gọi Miraj NCD Diamond - những tấm kim cương nhân tạo này sẽ giúp các smartphone trong tương lai gần trở nên mỏng hơn, nhưng có tác dụng ngăn chặn vỡ màn hình, cũng như chống xước tối đa.
Các thông số kỹ thuật của Miraj NCD Diamond cho thấy, vật chất này mỏng hơn 800 lần nhưng hạn chế nứt hơn 3,5 lần và vỡ 7 lần so với Gorilla Glass 5, bền hơn cả chất liệu sapphire. Với đặc tính "trơ", nó cũng cho khả năng tản nhiệt cao và bền bỉ hơn so với kính cường lực hiện tại.
Tuy vậy, vẫn có một nhược điểm có thể xuất hiện, đó là kim cương có chỉ số khúc xạ cao hơn so với kính, nhưng Akhan cho biết công ty đã có cách để tinh chỉnh độ khúc xạ này.
Theo Adam Khan, Giám đốc điều hành kiêm sáng lập Akhan Semiconductor, loại kính mới có thể kết hợp với kính cường lực Gorilla Glass để tăng độ bền cho thiết bị di động và smartphone đầu tiên ứng dụng kính mới sẽ xuất hiện ngay trong 2019. Hiện tại, công ty đang hợp tác với một nhà sản xuất smartphone duy nhất, trước khi mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác.
Dù vậy, một số chuyên gia lo ngại rằng việc sử dụng kim cương có thể khiến giá bán thiết bị tăng cao. Trong khi đó, Khan cho biết giá vật liệu vẫn rất phải chăng. "Kim cương nhân tạo vẫn rẻ hơn sapphire và việc sản xuất cũng dễ dàng hơn. Tôi tin rằng giá bán của smartphone dùng Miraj NCD Diamond cũng không quá cao", ông Khan nói thêm.

Theo VnExpress

Tin liên quan
  • Công ty đứng sau “smartphone an toàn nhất thế giới” phá sản
  • Doanh số điện thoại toàn cầu quý IV/2017 giảm 6,3%
  • Những thiết bị kết nối di động tiêu biểu của năm 2018
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: smartphone, màn hình
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn