Apple bị chính phủ Mỹ điều tra về việc làm chậm iPhone của khách hàng

.
Có vẻ như lúc này Apple đã bắt đầu nhận những hậu quả thật sự từ việc làm chậm iPhone của người dùng. Mới đây Bloomberg đã đăng tải thông tin Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Uỷ ban Chứng khoán Mỹ đang tìm kiếm các bằng chứng về việc làm chậm iPhone cũ của khách hàng có vi phạm các quy định nào không.
Lúc này việc thực hiện quá trình điều tra vẫn ở mức độ yêu cầu Apple cung cấp thêm các chi tiết liên quan.
Mặc dù Apple đã khẳng định việc làm giảm hiệu năng những máy iPhone cũ để cố cho máy có thể hoạt động lâu hơn nhưng vẫn có nhiều đơn kiện hãng công nghệ Mỹ từ khắp nơi trên thế giới, yêu cầu bồi thường cho những tổn thất do iPhone của khách hàng bị làm chậm.
Ngoài ra khách hàng cũng cho rằng việc cố tình giảm hiệu năng iPhone của Apple là một cách để người dùng hiểu rằng họ cần phải thay iPhone mới trong khi họ chỉ cần thay pin để giải quyết vấn đề. 
Sau khi Apple bị phát hiện làm giảm hiệu năng iPhone của người dùng vào cuối năm ngoái, CEO Tim Cook đã cho biết sẽ đưa ra bản cập nhật để các máy iPhone sẽ không bị giảm hiệu năng cũng như giảm giá thay pin cho người dùng. 
Lúc này hoạt động thay pin với giá rẻ hơn của khách hàng cũng đang nhận được nhiều sự phản đối do nhà sản xuất không có đủ pin để thay cho khách. Có những người không thật sự cần pin mới vẫn tới các trung tâm bảo hành để thay pin, nhưng sau đó họ lại được thay cho một viên pin của khách hàng khác vừa thay ra. 

TÙNG LINH

Tin liên quan
  • Apple cho ra mắt iOS 12 “siêu khủng” vào năm nay
  • Apple mất hơn 46 tỷ USD vì nhu cầu iPhone X giảm
  • Hé lộ các chỉ số của iPhone rẻ nhất trong năm mà Apple sắp cho ra mắt
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: apple, iphone, khách hàng
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn