iPhone X giúp người tiêu dùng Trung Quốc yêu sản phẩm Apple hơn

.
Việc Apple tung ra iPhone X đã giúp cho thương hiệu Apple trở nên phổ biến hơn tại Trung Quốc và nhiều khả năng sẽ khuyến khích người tiêu dùng chấp nhận trả thêm tiền cho điện thoại thông minh, theo nghiên cứu và kết luận của FT Confidential Research.
Theo kết quả tìm hiểu của Financial Times, hiện tại Apple vẫn là thương hiệu điện thoại phổ biến thứ 2 tại Trung Quốc, sau Huawei. 
Tuy nhiên từ tháng 9/2017 đến nay khi Apple chính thức tung ra iPhone X, sự quan tâm của người Trung Quốc đối với các sản phẩm của Apple tăng lên. 
iPhone X được cho là đóng góp quan trọng giúp Apple có lợi nhuận kỷ lục trong quý vừa qua. Kết quả về lợi nhuận của Apple sẽ sớm được công bố ra thị trường.
Trong tuần này, Nikkei đưa tin Apple sẽ phải thu hẹp sản xuất trong quý hiện tại bởi doanh số bán hàng gây thất vọng, thông tin lập tức đã khiến cổ phiếu của Apple giảm. 
Điện thoại iPhone X được coi là “thử thách” độ chịu chi của người tiêu dùng Trung Quốc khi mỗi người phải trả ít nhất 1.334USD để sở hữu chiếc điện thoại đắt tiền này. 
Tại thị trường Trung Quốc, cũng giống như Samsung, Apple chịu nhiều áp lực khi các hãng điện thoại thông minh nội địa Trung Quốc tung ra nhiều sản phẩm điện thoại thông minh giá rẻ, doanh số bán các dòng máy giá rẻ vì vậy chịu nhiều áp lực. 
Thế nhưng dòng điện thoại đắt tiền có đối tượng sẵn sàng chi tiêu của riêng nó. iPhone X giúp củng cố sự trung thành của người tiêu dùng đối với sản phẩm điện thoại của Apple. Financial Times đã thực hiện một cuộc khảo sát cho thấy 76% người dùng iPhone hiện tại cho biết chiếc điện thoại tiếp theo của họ sẽ vẫn là iPhone. 
Và cũng trong số này, đến 59,7% chia sẻ họ sẽ mua iPhone X trong lần đổi điện thoại tới dù giá của iPhone X có cao.
Dù gần đây, sản phẩm điện thoại của Apple bị lỗi pin và hãng phải khởi động chiến dịch thay pin trên toàn cầu. Tuy nhiên điều này dường như không ảnh hưởng gì đến sự yêu thích của người tiêu dùng đối với điện thoại iPhone. 
Theo nhận định của các chuyên gia, doanh số bán điện thoại thông minh tại Trung Quốc cuối cùng cũng sẽ giảm. Tuy nhiên, sự thay đổi này của thị trường sẽ tác động chủ yếu đến những hãng nội địa đang tung ra các dòng sản phẩm giá thấp cạnh tranh với điện thoại giá rẻ của Apple. 
Apple có thể sẽ không còn thống trị thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc như trước đây, thế nhưng hệ sinh thái riêng biệt của Apple và công nghệ đỉnh cao của hãng sẽ vẫn khiến người hâm mộ Trung Quốc hài lòng. Apple nhiều khả năng sẽ tiến sâu hơn nữa vào việc phát triển các dòng điện thoại đắt tiền bằng cách tung ra thêm iPhone X Plus trong năm nay. 

TRUNG MẾN

Tin liên quan
  • 36.000 cảnh sát Mỹ được thay smartphone Lumia bằng iPhone 7
  • Smartphone cao cấp đua giảm giá trước Tết
  • Sức mua iPhone X tăng mạnh dịp cận Tết
Cùng dòng sự kiện
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn