Thị trường 24h: Chủ các vựa hoa lớn ở Hà Nội “khóc ròng” vì hoa ly nở muộn

.
Hoa Tết giá cao ngất ngưởng, khách đủng đỉnh đi ngắm
Đã sau 23 Tết nhưng lượng hoa từ các tỉnh đổ về thành phố khá ít khiến giá mặt hàng này bị nâng lên khá cao so với mặt bằng giá mọi năm.
Một số chủ vựa chuyển hoa cúc từ Khánh Hòa vào để bán. Do chi phí vận chuyển xa nên giá bị đẩy lên khá cao. Cặp cúc đại đóa này được ra giá khoảng 8 triệu đồng, loại nhỏ hơn thì giá khoảng 4 triệu đồng. Do vậy nên nhiều người đến chỉ để xem chứ chưa quyết định mua - ngoại trừ một số công ty lớn mua về để trang trí. (Xem tiếp)
Các chủ vựa hoa lớn nhất nhì Hà Nội khóc vì hoa ly nở muộn
Ghi nhận của PV, ngày 9/2 (tức 24 tháng Chạp) nhiều vườn hoa ly ở Tây Tựu có nụ rất bé có khả năng nở muộn dịp Tết.
Theo ghi nhận, giá hoa ly bán lẻ tại vườn trung bình từ 30.000-35.000 đồng 1 cây còn loại ly to, đẹp có giá 60.000-65.000 đồng/ 1 cây.
Tuy nhiên, nhiều hộ dân tại làng hoa Tây Tựu đang rơi vào cảnh "khóc dở mếu dở" khi nhiều luống hoa ly nở muộn. (Xem tiếp)
Vài chục triệu đồng một cặp gà kỳ lân biếu Tết
Cứ gần Tết, gà cúng, gà biếu độc lạ lại được săn đón. Năm nay ngoài các loại gà như mặt quỷ, đông tảo, chín cựa thì gà kỳ lân “khổng lồ” lại được thực khách săn đón.
Anh Phan Minh Hồng, chủ trang trại gà Minh Hồng tại Dĩ An (Bình Dương) cho biết, năm nay gà kỳ lân và mặt quỷ được khách mua nhiều nhất. Loại này khá hiếm, trang trại anh phải nuôi rất công phu mới được gần trăm cặp mỗi loại, nhưng hiện gần như “cháy” hàng vì khách đặt mua dồn dập. (Xem tiếp)
Những chậu mai “trăm triệu” chơi tết của đại gia
Hiện tại, nhiều nhà vườn lớn trên địa bàn TP.HCM đang tất bật chuẩn bị những công đoạn cuối cùng cho vườn mai của mình, để có những chậu mai ra hoa đúng dịp, nhằm phục vụ cho thị trường hoa tết năm nay.
Các doanh nghiệp, hộ gia đình thường có nhu cầu mua và thuê mai để trang trí trong nhà, công ty vào mỗi dịp đầu xuân với mong muốn hoa mai sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất cho năm mới. (Xem tiếp)
Ngã rẽ mới của công nghiệp ô tô
Sức nóng đã khởi phát ngay những ngày đầu năm khi hai thương hiệu ô tô của Nhật là Toyota và Honda tạm dừng xuất khẩu vào Việt Nam các dòng xe du lịch như Lexus, Fortuner, Yaris, CR-V hay dòng bán tải Hilux, ngược lại các đối thủ khác lại tiếp tục đẩy mạnh đầu tư và mở rộng hệ thống phân phối. Trong tháng 1/2018, không có chiếc xe nào nhập về Việt Nam qua cảng TP.HCM.
Động thái của hai hãng xe hơi lớn của Nhật là để “phản đối” chính sách mới của Nhà nước về kinh doanh và nhập khẩu ô tô (Thông tư 03/2018 và Nghị định 116/2017) có hiệu lực từ đầu năm nay. Theo đó, Chính phủ đã đặt ra các quy định chặt chẽ hơn về thủ tục nhập khẩu, hướng đến mục tiêu tăng cường chất lượng, sự an toàn cho người tiêu dùng và bảo vệ môi trường. Dù vậy, các doanh nghiệp ngoại cho rằng những yêu cầu đó khiến cho chi phí mà họ phải chịu gia tăng thêm, làm giảm vị thế cạnh tranh rõ rệt so với các đối thủ. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Tin liên quan
  • Thị trường 24h: Chi bạc triệu mua hạt dẻ cười rang “vàng đỏ” ăn tết
  • Thị trường 24h: Loạn giá bia tết, bát nháo tiền giả, pháo lậu chợ mạng
  • Thị trường 24h: Đào Trung Quốc “đội lốt” đào Thất Thốn lừa người mua “nhẹ dạ”
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: thị trường 24h, cây cảnh, hà nội, tết nguyên đán, doanh nghiệp
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn