Doanh nghiệp 24h: Dự án muối mỏ nghìn tỷ “đắp chiếu” của Vinachem giờ ra sao?

.
Tận mục dự án muối mỏ nghìn tỷ “đắp chiếu” của Vinachem
Dự án Muối mỏ Kali Nongbok nằm cách thị xã Thà Khẹt của tỉnh Khăm Muộn chừng 40km về phía Nam, cách Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo của Quảng Bình gần 200km. Con đường từ Thà Khẹt về Nongbok chạy dọc theo bờ sông Mê Kông khá nhộn nhịp, đông đúc. Dọc đường đi, mỗi lần dừng lại hỏi đường, gần như người dân nào cũng biết về dự án này. Một viên cảnh sát nhiệt tình dẫn chúng tôi đến đầu đường nối vào mỏ muối mới chia tay.
Để thực hiện dự án mỏ muối này, Vinachem đã đầu tư một con đường láng nhựa rộng 7m, dài chừng 3km, nối từ tỉnh lộ chạy dọc bờ sông Mê Kông vào đến trung tâm điều hành của dự án. Trung tâm điều hành này nằm đối diện một khu dân cư khá đông đúc, được chia thành 2 khu. Khu 1 là nơi làm việc của chủ đầu tư, khu 2 là của các nhà thầu chính, còn các nhà thầu phụ thì dựng lán trại xen lẫn trong khu dân cư.
Cổng chính của khu điều hành đóng im lìm, không một bóng người. Phía ngoài cổng người ta dựng 2 cái bảng cả tiếng Việt và tiếng Lào ghi nội dung liên quan đến dự án và đồng hồ đếm ngược thời gian hoàn thành dự án. (Xem tiếp)
Hai công ty của bầu Đức đứng trước nguy cơ bị huỷ bỏ niêm yết
Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HSX) vừa có thông báo gửi Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Công ty CP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) về việc các doanh nghiệp này chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán 2 năm liên tiếp.
Cụ thể, hai công ty này đều đã chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán công ty mẹ và hợp nhất của 2 năm liên tiếp là 2015 và 2016.
Theo quy định tại Điểm k Khoản 1 Điều 60 Nghị định 58 năm 2012 của Chính phủ: “Chứng khoán bị huỷ bỏ niêm yết khi tổ chức niêm yết vi phạm chậm nộp báo cáo tài chính trong 3 năm liên tiếp”. (Xem tiếp)
Khó trăm bề, Uber có “bay” khỏi Việt Nam?
Vào Việt Nam từ năm 2014, Uber tạo nên cả một trào lưu khi mang công nghệ, dịch vụ giá rẻ và tiện ích cho khách hàng đồng thời mở ra cơ hội làm giàu cũng như tận dụng xe nhàn rỗi của hàng chục nghìn lái xe.
Tuy nhiên, những nỗ lực quản lý của cơ quan chức năng, sự thích ứng nhanh nhạy của đối thủ cùng đòn phản công của các hãng taxi truyền thống khiến Uber không còn duy trì được lợi thế và buộc phải tăng cước, giảm chiết khấu cũng như thưởng với lái xe đồng thời đối mặt với lệnh truy thu thuế của cơ quan chức năng.
Những lái xe ban đầu đến với Uber chỉ để làm thêm “đỡ tiền xăng” mà không bị bất cứ ràng buộc nào nay phải đáp ứng đủ các quy định của một lái xe taxi chính hiệu và thu nhập cũng không còn xông xênh như trước.
Chia sẻ với PV, anh Tuấn Anh - một cựu tài xế Uber tại Hà Nội - cho biết mới quyết định chia tay Uber sau hơn 1 năm gắn bó.
“Có nhiều nguyên nhân nhưng quan trọng nhất là lượng khách giảm khá nhiều trong khi hiện nay xe Uber hiện bị cấm tại nhiều tuyến đường tại Hà Nội giống taxi truyền thống nên việc bắt và trả khách khó khăn hơn”, anh Tuấn Anh chia sẻ. (Xem tiếp)
Dịch vụ bán tem nam châm cho tài xế Uber, Grab nở rộ
Những ngày gần đây, trên mạng xã hội dành cho cộng đồng tài xế Uber, Grab xuất hiện nhiều mẩu tin rao bán tem dán sườn nam châm (tem từ) in logo hợp tác xã vận tải (HTX). Người bán cho biết loại tem này có thể được tháo ra, dán vào thoải mái với mức giá 25.000 đến 30.000 đồng một cặp. 
Theo một người bán, đơn vị có thể cung cấp tem dán của tất cả HTX vận tải theo yêu cầu. “Ưu điểm của tem dán sườn nam châm là có thể tháo ra khi cần thiết. Trong khi đó, tem được các HTX cung cấp đều là tem giấy thông thường, được dán “chết” vào xe. Bởi vậy khá nhiều tài xế chọn mua tem nam châm”, người này nói thêm.
Trao đổi với người mua, người này cũng giới thiệu tem dán sườn nam châm có thể giúp tài xế Grab, Uber “lách luật”. Cụ thể, khi đi vào các đoạn đường cấm taxi cũng như các loại xe hợp đồng, tài xế có thể tháo tem dán và hoạt động như xe tư nhân. (Xem tiếp)

LINH LINH

Tin liên quan
  • Doanh nghiệp 24h: Habeco đang thụt lùi trong cuộc chiến thị phần như thế nào?
  • Doanh nghiệp 24h: Vì sao ACV chưa đủ tiêu chuẩn lên sàn HOSE?
  • Doanh nghiệp 24h: Khi doanh nghiệp muốn mình...bé lại!
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Doanh nghiệp, vinachem, uber, grab
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn