Dây hàn làm bằng kim loại cơ bản của Việt Nam bị điều tra ở Thổ Nhĩ Kỳ

.
Theo thông báo số 2018/8 trên Công báo Thổ Nhĩ Kỳ đó, sản phẩm bị điều tra là dây hàn bằng kim loại cơ bản, dùng để hàn hồ quang điện (core welding wire), có mã HS 8311.20.00.00 được nhập khẩu từ Việt Nam.
Phía nguyên đơn khởi kiện là công ty TNHH Thương mại và Công nghiệp Gedik Kaynak và Công ty TNHH Oerlikon Welding Electrodes and Industry của Thổ Nhĩ Kỳ.
Trong thông báo từ Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ, nguyên đơn cáo buộc rằng sự gia tăng nhập khẩu sản phẩm nói trên gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước của Thổ Nhĩ Kỳ.
Do đó, phía Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gửi bản câu hỏi điều tra sẽ được cơ quan điều tra gửi đến các doanh nghiệp liên quan mà cơ quan điều tra biết. Các doanh nghiệp khác không nhận được bản câu hỏi điều tra có thể tải bản câu hỏi tại trang tin điện tử của Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ (www.economy.gov.tr). Thời hạn trả lời bản câu hỏi điều tra là 37 ngày kể từ ngày đăng thông báo khởi xướng.
Theo quy định, Cơ quan điều tra có thể sẽ sử dụng chứng cứ sẵn có để ban hành kết luận trong trường hợp các bên liên quan không cung cấp thông tin theo yêu cầu của cơ quan điều tra/cung cấp thông tin không đầy đủ, không chính xác/không hợp tác với cơ quan điều tra.

HẠ AN

Tin liên quan
  • Hiệp định CPTPP được ký kết, doanh nghiệp ngành nào hưởng lợi?
  • Mỹ “nhầm lẫn” khi áp thuế chống bán phá giá với tôm Việt Nam?
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: xuất khẩu, chống bán phá giá
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn