Nhận định chứng khoán 9/2: Phiên T+3 của hàng “bắt đáy” sẽ khiến nhà đầu tư đẩy cao cảnh giác

.
Tích lũy trong vùng 990-1100 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Tâm lý nhà đầu tư đã tạm thời bình ổn trở lại sau những phiên sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, sự thận trọng và lo ngại khả năng “bulltrap” của thị trường vẫn đang hiện hữu. Sự thận trọng không chỉ khiến VN-Index lùi về mức gần thấp nhất phiên, mà thanh khoản cũng sụt giảm mạnh. Do vậy, thị trường sẽ khó có hồi phục vững trong giai đoạn này. Nhiều khả năng, chỉ số sẽ có sự tích lũy trong vùng 990 điểm đến 1.100 điểm để trước khi xác định một xu hướng tăng mới.  
Có thể hồi phục đầu tuần sau (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Hoạt động bán ra có thể sẽ vẫn tiếp tục trong phiên ngày mai do hiệu ứng của kỳ nghỉ Tết dài. Sự phục hồi trở lại nhiều khả năng sẽ chỉ bắt đầu trong hai phiên đầu tuần sau.
Kiểm nghiệm lại ngưỡng 1.000 điểm (Giảm)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Các chỉ số vẫn trong xu hướng điều chỉnh với thanh khoản tiếp tục suy giảm như dự báo trước đó của chúng tôi. Trong đó, phiên giao dịch ngày mai 9/2/2018 sẽ tiếp tục tạo áp lực lên thị trường khi hơn 17.000 tỷ đồng hàng bắt đáy về tài khoản. Trong bối cảnh thanh khoản đang giảm như hiện tại thì phiên ngày mai khả năng xu hướng giảm có thể sẽ tiếp diễn khi cung tăng-cầu giảm. Do đó, các chỉ số có thể kiểm nghiệm lãi các ngưỡng hỗ trợ mạnh 1.000 điểm với VN-Index và 113-114 điểm với HNX-Index. Ngắn hạn, những NĐT nào đã tiến hành mua bắt đáy trong 2 phiên gần đây có thể xem xét chốt lời khi hàng về tài khoản. Duy trì trạng thái thận trọng quan sát diễn biến của các chỉ số trước khi quyết định dải ngân mới. Với NĐT nắm giữ tiền mặt có thể chờ các vùng hỗ trợ mạnh của các chỉ số và mua vào những CP đầu ngành, tăng trưởng, còn room nước ngoài, ưu tiên: Banks, BĐS, chứng khoán, VLXD và nhóm cổ phiếu thoái vốn….
Cẩn trọng với phiên ngày mai (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Nhà đầu tư nên cẩn thận trong phiên giao dịch ngày mai khi mà tâm lý lo ngại bán ra tiếp tục đè nặng thị trường. Bên cạnh đó, phiên thứ 6 cũng là phiên t+3 của phiên sụt giảm sâu nhất, điều này có thể phần nào khiến áp lực bán tiếp tục gia tăng. Sau đó kỳ nghỉ Tết cũng sẽ phần nào hạ nhiệt thị trường, nhiều khả năng thị trường sẽ quay lại trạng thái tích lũy và chờ đợi những thông tin tích cực từ báo cáo KQKD quý I và họp ĐHCĐ
Kiểm định lại khu vực trung hạn (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực đối với tất cả các chỉ số chứng khoán, trong đó VNSmallcap tỏ ra yếu nhất khi nằm ngoài dải Bollinger phía dưới. Cùng với quán tính giảm cuối phiên hôm nay và lượng cổ phiếu bắt đáy giá thấp về tài khoản giao dịch ngày mai, nhiều khả năng những VN-Index, VN30 hay HNX-Index sẽ có xu hướng giảm để kiểm định lại khu vực trung hạn quan trọng.
Test lại kháng cự (Trung lập)
(Công ty chứng khoán KB Securities Vietnam- KBS)
Trạng thái chung của thị trường không có thay đổi đáng kể nào. Các đề xuất được giữ nguyên cho đến khi thị trường xuất hiện các thông tin – tín hiệu mới. Trong 1-3 phiên giao dịch tới, có thể VN30 sẽ trở lại test vùng kháng cực 1.033 – .,055 lần nữa và phản ứng sau đó sẽ quyết định hướng đi của thị trường
Áp lực bán chốt lời có thể xuất hiện (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Hai chỉ số giảm trở lại sau phiên hồi phục, dòng tiền tham gia sụt giảm so với bình quân thể hiện tâm lý nhà đầu tư còn khá dè dặt, áp lực bán chốt lời T+ có thể sẽ đến trong phiên ngày mai do vậy cần theo dõi diễn biến tại các mức hỗ trợ 1.020 điểm và 115 điểm đối với VN-Index và HNX-Index để quyết định duy trì hoặc tiếp tục hạ mạnh tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

MAI HƯƠNG

Tin liên quan
  • Chứng khoán 24h: Cặp đôi HAG - HAG “nằm” sàn do cảnh báo huỷ niêm yết
  • Chứng khoán 24h: Thị trường chứng khoán những ngày qua biến động “kinh hoàng” hơn bitcoin
  • Chứng khoán 24h: Chứng khoán Châu Á ngập trong sắc đỏ
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: chứng khoán, cổ phiếu, vn-index
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn