Lãi cao nhất hệ thống, Vietcombank thưởng Tết như thế nào?

.
Năm 2017, Vietcombank bỏ xa các ngân hàng khác về lợi nhuận khi là nhà băng đầu tiên đạt mức lãi trước thuế "năm con số" (trên 10.000 tỷ đồng) với mức báo lãi hơn 11.000 tỷ đồng.

Chia sẻ với báo chí, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Vietcombank tự tin khẳng định: "Lương bình quân của ngân hàng này chắc chắn cao nhất hệ thống và còn cao hơn mức 32 triệu đồng mà báo chí đề cập".

Nói về thưởng Tết, ông Nghiêm Xuân Thành cho biết, Vietcombank cũng là một doanh nghiệp theo quy định của Nhà nước nên tối đa mỗi năm chỉ được trích 2-3 tháng phúc lợi khen thưởng, nếu hoàn thành kế hoạch.

Theo ông, thực tế khái niệm "thưởng Tết" là việc các nhân viên được truy lĩnh lương của mình trong năm. Ông lấy ví dụ như Vietcombank, nếu nhân viên lương 32 triệu hàng tháng thì mỗi tháng chỉ nhận khoảng 15-16 triệu đồng. "Phần còn lại được trải đều các quý, mỗi quý sẽ chấm điểm KPI đánh giá và phần này được trả vào đúng thời điểm cuối năm nên mọi người hay gọi là thưởng Tết", ông Thành giải thích.

Ông cũng hé lộ, tại Vietcombank, mức phân hoá về thu nhập giữa cán bộ lương thấp nhất và cao nhất có thể tới 60-70%. "Năm nay ngay tại Vietcombank, có chi nhánh nhân viên chỉ được thưởng một tháng lương nhưng cũng có chi nhánh cán bộ được 3, 5 tháng lương hoặc có thể nhiều hơn nữa", ông khẳng định.

Dù mức thưởng Tết như nào, người đứng đầu Vietcombank vẫn tự tin rằng đây là ngân hàng có mức lương bình quân dẫn đầu hệ thống. "Lương cao nhất bởi năng suất cao nhất", ông nói.

Thực tế, Vietcombank hiện có hơn 16.000 nhân viên nhưng năm 2017 làm ra lợi nhuận hơn 11.000 tỷ đồng. Trong khi đó, các ngân hàng quốc doanh khác như VietinBank, Agribank, BIDV đều có số cán bộ nhân viên nhiều hơn nhưng lợi nhuận thấp hơn gần 2.000 tỷ, thậm chí có nhà băng thấp hơn 6.000 tỷ đồng.

Thưởng Tết năm 2016 của Vietcombank cũng được nhiều chú ý khi có thông tin cho biết nhà băng này trả thưởng Tết 8 tháng lương. Chia sẻ với P.V khi đó, một lãnh đạo của ngân hàng này vẫn khẳng định thưởng Tết không quá một tháng lương. Vị này cũng cho biết khoản tiền nhận vào Tết của nhân viên Vietcombank là truy lĩnh từ các tháng trong năm và cao nhất không quá 100 triệu đồng, thậm chí có người chỉ vài triệu.

Năm 2017 ghi nhận những kết quả kinh doanh ấn tượng của ngành ngân hàng khi hàng loạt nhà băng báo lãi với mức tăng trưởng tương đối trên hai con số, nhiều đơn vị thậm chí tăng lãi gấp đôi so với năm 2016. Theo thống kê của Uỷ ban Giám sát Tài chính quốc gia, lợi nhuận bình quân của toàn ngành ngân hàng tăng hơn 40% so với năm 2016.

Theo VnExpress

Tin liên quan
  • Khó đổi tiền mới, tiền lẻ tại ngân hàng, chợ đen hét giá “cắt cổ”
  • Ngân hàng thắng lớn, nhân viên thấp thỏm ngóng thưởng Tết cao
  • Thực hư chuyện thưởng tết “khủng” của các ngân hàng
Cùng dòng sự kiện
  • [Cổ phiếu nổi bật tuần] AST – Cổ phiếu “kháng” bão điều chỉnh
  • Công nhân bị nợ lương: Ăn Tết trong nỗi hoang mang thất nghiệp
  • Công nhân bị nợ lương: Trời sắp Tết nhưng lòng người không Tết
  • Luật sư: Phải bán tài sản công ty để trả lương cho 1.900 công nhân
  • Công nhân ăn mì gói cầm cự chờ công ty trả lương trước ngày Tết
Từ khóa: thưởng Tết ngân hàng, Vietcombank, ngân hàng
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn