Thị trường tài chính chao đảo, đồng USD khép tuần tăng mạnh nhất trong hơn 1 năm

.
Chỉ số ICE U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 6 đồng tiền mạnh khác (EUR, JPY, CAD, GBP, SEK, CHF), tăng 0,1% lên 90,38 điểm. Tính cả tuần, chỉ số này tăng 1,3%, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 12/2016, theo số liệu của FactSet.
Chỉ số WSJ U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 1 rổ gồm 16 đồng tiền khác, không biến động nhiều quanh mức 84,21%.
Đồng euro cũng đi ngang ở mức 1,2245 USD.
Trong khi đó, đồng bảng Anh để tuột mức tăng có được sau khi Ngân hàng Trung ương Anh ra thông báo “diều hâu” hôm thứ Năm. Đồng tiền này kết tuần ở mức 1,3826 USD, giảm so với mức 1,3914 USD phiên hôm trước.
Đồng bảng giảm sau khi trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michael Barnier cho biết thỏa thuận tạm thời chưa thể có được ở thời điểm này. Ngoài ra, sản lượng công nghiệp Anh giảm nhẹ.
So với đồng yên Nhật, đồng bạc xanh cũng không thay đổi nhiều so với phiên mở cửa ở mức 108,72 yên.
Thị trường ngoại hối tiếp tục bị ảnh hưởng do đà lao dốc trên thị trường chứng khoán sau khi chỉ số Dow Jones và S&P 500 hôm thứ Năm rơi vào vùng điều chỉnh, tức giảm ít nhất 10% so với đỉnh gần nhất.
Thị trường chứng khoán Mỹ lại có phiên “thót tim” hôm 9/2 khi chỉ số Dow biến động hơn 1.000 điểm, và kết phiên tăng 1,3%. Tuy vậy, thị trường tiền tệ không bị ảnh hưởng nhiều.
Quốc hội Mỹ đã thông qua một thỏa thuận ngân sách để cấp tiền cho chính phủ hoạt động trong vòng 2 năm tới, sau khi chính phủ tạm đóng cửa trong ngày 9/2. Tổng thống Donald Trump đã ký thành luật dự thảo luật ngân sách mới, chất dứt tình trạng chính phủ đóng cửa lần thứ hai trong năm nay.
Các chiến lược gia của Scotiabank là Eric Theoret and Shaun Osborne cho rằng mức tăng trong tuần của đồng USD sẽ làm dấy lên kỳ vọng đà giảm giá kể từ giữa tháng 12/2017 của đồng tiền này có thể ổn định trở lại hoặc đảo chiều trong ngắn hạn.

MINH ANH

Tin liên quan
  • Các đồng tiền “tránh bão” tăng giá do chứng khoán Mỹ lao dốc
  • Hé mở thỏa thuận ngân sách mới, đồng USD tiếp tục tăng giá
  • Đồng USD vẫn tăng giá khi chứng khoán Mỹ lấy lại sắc xanh
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: USD, yen Nhật, bảng Anh, Fed, Brexit, GDP, Donald Trump
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn