Hé mở thỏa thuận ngân sách mới, đồng USD tiếp tục tăng giá

.
Chỉ số ICE U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 6 đồng tiền mạnh khác (EUR, JPY, CAD, GBP, SEK, CHF), tăng 0,8% lên 90,335 điểm.
Trong khi đó, chỉ số WSJ U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 1 rổ gồm 16 đồng tiền khác, ít thay đổi ở mức 84,25 điểm.
Đồng euro giảm giá về 1,2257 USD từ mức 1,2379 USD cuối phiên thứ Ba, xuống mức thấp nhất trong 2 tuần so với đồng bạc xanh.
Tương tự, đồng bảng Anh giảm về 1,3874 USD từ mức 1,3950 USD phiên hôm trước.
So với đồng yên Nhật, đồng USD giảm giá về 109,40 yên so với mức 109,56 yên cuối phiên thứ Ba tại New York.
Lãnh đạo Thượng viện Mỹ cho biết họ đã đạt được thỏa thuận ngân sách kéo dài 2 năm, và tránh cho Chính phủ phải đóng cửa từ thứ Sáu tuần này.
Ngoài ra, biến động trên thị trường chứng khoán Mỹ dường như đã giảm và chứng khoán toàn cầu cũng dịu lại.
Trong khi đó, thị trường đang đánh giá lại khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất vào tháng 3 sau khi các nhà phân tích cho rằng phiên “đẫm máu” của thị trường chứng khoán hôm thứ Hai kéo giảm khả năng này.
Tại Đức, đàm phán thành lập chính phủ liên minh giữa đảng Dân chủ Thiên chúa giáo của Thủ tướng Angela Merkel và Đảng Dân chủ Xã hội (SDP) đã đạt được thỏa thuận, đẩy đồng euro tăng giá đầu phiên. Thỏa thuận này vẫn cần được thành viên SDP thông qua. Nếu bị từ chối, nhiều khả năng Đức sẽ phải tiến hành bầu cử lại.
EU hôm thứ Tư cũng nâng dự báo tăng trưởng GDP cho khu vực Eurozone lên 2,3% trong năm nay từ mức 2,1% trước đó. Dự báo cho năm 2019 cũng tăng lên 2% so với 1,9% trước đó.
Một báo cáo của Brown Brothers Harriman cho rằng với diễn biến mới đây của thị trường chứng khoán, Fed có thể điều chỉnh chính sách theo hướng ổn định hơn.

MINH ANH

Tin liên quan
  • Đồng USD vẫn tăng giá khi chứng khoán Mỹ lấy lại sắc xanh
  • Đồng USD vẫn xanh khi chứng khoán toàn cầu đỏ lửa
  • Đồng USD hồi sức, tiếp tục kéo giá vàng giảm
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: USD, yen Nhật, bảng Anh, Fed
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn