Giá vàng có tuần giảm mạnh nhất trong 2 tháng

.
Giá vàng giao tháng 4 giảm 3,30 USD, tương đương 0,3%, xuống 1.315,70 USD/ounce sau khi chạm đỉnh 1.325 USD trong phiên. Giá kim loại này hôm thứ Năm chặn đà giảm liền 4 phiên khi giới đầu tư mua vào các tài sản “tránh bão” sau khi chỉ số Dow Jones và S&P 500 rơi vào vùng điều chỉnh.

Diễn biến giá vàng. Biểu đồ: Finviz 

Tính cả tuần, giá vàng giảm khoảng 1,6% và là mức giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc 8/12/2017.
Ở thời điểm cập nhật lúc 7h30 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.315,70 USD/ounce, giảm 0,2% so với mức chốt phiên hôm thứ Năm là 1.318,30 USD/ounce.
Biểu đồ: Kitco 
Giá vàng gần như không bị ảnh hưởng bởi việc Quốc hội Mỹ thông qua một thỏa thuận ngân sách sau khi chính phủ tạm đóng trong thời gian ngắn ngày 9/2.
“Ngày càng thấy rõ rằng giá vàng chịu áp lực từ đồng USD đang ổn định trở lại và kỳ vọng lãi suất Mỹ tăng”, theo Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích tại FXTM. “Thông thường, nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ hưởng lợi từ sự biến động mạnh của thị trường chứng khoán, nhưng điều đó không ứng nghiệm trong đợt này”.
Thị trường chứng khoán Mỹ trồi sụt mạnh trong phiên thứ Sáu. Chỉ số Dow Jones giảm khi thị trường vàng đóng cửa, nhưng bật tăng sau đó.
Chỉ số ICE U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 6 đồng tiền mạnh khác, hôm thứ Sáu tăng 0,2%. Tính cả tuần, chỉ số này tăng 1,4% và là tuần tăng mạnh nhất trong vòng hơn 1 năm.
Otunuga dự báo giá vàng sẽ chịu lực bán ra nếu các ngân hàng trung ương có khả năng tăng lãi suất.

MINH ANH

Tin liên quan
  • Chứng khoán Mỹ đỏ lửa, giá vàng tăng sau 4 phiên giảm liên tiếp
  • Giá vàng giảm liền 4 phiên, về đáy 1 tháng
  • Giá vàng giảm phiên thứ ba liên tục dù chứng khoán Mỹ rung lắc
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: giá vàng, lãi suất, USD, Mỹ
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn