Chủ tịch Ngân hàng Thế giới so sánh tiền ảo với “trò lừa Ponzi”

.
"Về việc sử dụng Bitcoin hoặc một số đồng tiền ảo khác, chúng tôi còn đang xem xét, nhưng tôi được biết rằng phần lớn các loại tiền ảo về cơ bản là những trò lừa Ponzi", hãng tin ông Jim Yong Kim phát biểu tại một sự kiện diễn ra ngày 7/2 tại Washington. "Đến nay, việc tiền ảo sẽ hoạt động như thế nào còn là điều chưa thực sự rõ ràng".
WB hiện đang "xem xét thực sự kỹ lưỡng" blockchain - công nghệ hậu thuẫn các đồng tiền ảo. Ông Kim bày tỏ hy vọng công nghệ này có thể được sử dụng tại các quốc gia đang phát triển để "theo dõi dòng tiền một cách hiệu quả hơn" và giảm tình trạng tham nhũng.
Giá trị vốn hóa của thị trường tiền ảo đã tăng chóng mặt trong năm 2017 trước khi sụt giảm thời gian gần đây. Giá Bitcoin, đồng tiền ảo lớn nhất, hiện đã giảm gần 2/3 so với hồi giữa tháng 1/2018.
Dù công nghệ blockchain có tiềm năng định hình lại nền tài chính toàn cầu, đã xuất hiện nhiều lo ngại về tính biến động mạnh của công nghệ này và nguy cơ rửa tiền cũng như các hoạt động tội phạm khác liên quan đến Bitcoin.
Trong một bài phát biểu vào tuần này, Tổng giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) Augustin Carstens nói nhiều khả năng cơ quan chức năng các nước sẽ kiềm chế sự phát triển của các đồng tiền ảo, vì mối liên hệ giữa tiền ảo với hệ thống tài chính truyền thống có thể dẫn tới những gián đoạn.
Tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cũng đã từng nói rằng "quản trị và quản lý rủi ro sẽ là vấn đề sống còn" đối với tiền ảo.
Cách đây ít lâu, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett nói ông tin chắc tiền ảo "sẽ có kết cục xấu".

Theo VnEconomy

Tin liên quan
  • Tại sao đàn ông “ham” đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử?
  • Giải mã thành công bức tranh ẩn chứa Bitcoin trị giá 50.000 USD
  • Lội ngược dòng, Bitcoin bất ngờ tăng giá mạnh trở lại
Cùng dòng sự kiện
  • Venezuela chính thức ra mắt tiền ảo
  • Chính phủ Hàn Quốc phát tín hiệu nới lỏng các quy định về tiền ảo
  • Bitcoin thất bại trong việc trở thành tiền tệ
  • So với mức đáy hồi đầu tháng, giá Bitcoin đã tăng gần gấp đôi
  • Không chỉ là cơn sốt, bitcoin đang tạo ra cả 1 cuộc cách mạng trong nền kinh tế châu Á
Từ khóa: bitcoin, tiền ảo
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn