Tài chính 24h: Sau nửa năm chia tay HSBC, Techcombank đã tìm được đối tác ngoại thay thế?

.
Warburg Pincus sẽ đầu tư 370 triệu USD vào Techcombank?
Tập đoàn đầu tư tư nhân Warburg Pincus (Mỹ) vừa đồng ý đầu tư hơn 370 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), đánh dấu khoản đầu tư tư nhân lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, Reuters đưa tin.
Theo đó, Warburg Pincus sẽ đầu tư vào Techcombank thông qua hai pháp nhân khác nhau do tập đoàn này điều hành. Khoản đầu tư này vẫn cần chờ các cơ quan chức năng phê duyệt.
Khoản đầu tư này diễn ra sau khi HSBC thoái vốn khỏi Techcombank vào năm ngoái, và ngân hàng đã mua lại hơn 172 triệu cổ phiếu từ HSBC làm cổ phiếu quỹ.
Ngành ngân hàng Việt Nam vẫn chưa được đầu tư nhiều và còn nhiều tiềm năng phát triển, Saurabh Agarwal, Giám đốc điều hành của Warburg Pincus, nói trong một thông cáo. (Xem tiếp)
Nam A Bank báo lợi nhuận năm 2017 tăng vọt, chưa rõ con số nợ xấu
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á (Nam A Bank) vừa công bố BCTC hợp nhất năm 2017 với kết quả khá khả quan.
Theo đó, tính đến cuối năm 2017, tổng tài sản của ngân hàng đạt hơn 54,4 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 27% so với đầu năm.
Cho vay khách hàng tăng trưởng mạnh, tới 51,2%, lên 36,3 nghìn tỷ đồng trong khi tiền gửi khách hàng chỉ tăng 17%, lên 39,8 nghìn tỷ đồng. Tỷ lệ cho vay/tiền gửi khách hàng của ngân hàng ở mức khá cao, ở mức 91,2%.
Mặc dù cho vay khách hàng tăng mạnh nhưng lợi nhuận từ hoạt động tín dụng của ngân hàng chỉ nhích nhẹ 7,4%, đạt 1.233 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Khách tố mất 3 lượng vàng gửi tại Eximbank từ năm 2013
Bà B.T.L cho biết, tháng 4/2010, bà gửi 2 sổ tiết kiệm vàng tại Eximbank chi nhánh Hà Nội tổng cộng 13 lượng. Cuối năm 2013, bà làm thủ tục tất toán sổ 10 lượng, còn sổ 3 lượng được chuyển sang dịch vụ giữ hộ. 
Tháng 8/2017, bà B.T.L đem giấy chứng nhận gửi vàng đến Eximbank chi nhánh Hà Nội làm thủ tục nhận 3 lượng vàng nhưng nhân viên ngân hàng thông báo tài khoản này đã được tất toán cùng lúc với sổ 10 lượng. Nhân viên Eximbank đưa ra các chứng từ thể hiện giao dịch, trong đó có bảng kê ghi rõ khách rút (gồm cả lãi), có chữ ký của khách hàng. 
Bà B.T.L thắc mắc tại sao toàn bộ các phiếu chi và thu đều do kế toán và thủ quỹ ghi các nội dung, chỉ có chữ ký là của bà? Riêng phiếu chi 3 lượng vàng không có tỉ lệ lãi như trong giấy chứng nhận gửi vàng? (Xem tiếp)
Thanh khoản hệ thống dồi dào, NHNN đã hút về 80.000 tỷ đồng
Theo Báo cáo tiền tệ tài chính Việt Nam tháng 2/2018 của công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI), thị trường tiền tệ 2 tháng đầu năm 2018 có nhiều yếu tố vĩ mô được duy trì ở trạng thái tốt.
Trong giai đoạn này, nguồn vốn đầu tư nước ngoài theo hình thức góp vốn, mua cổ phần tăng mạnh 102,5% so với cùng kỳ năm 2017 lên 1,25 tỷ USD.
Đáng chú ý nhất là giao dịch bán cổ phần Sabeco vào cuối năm 2017 giúp ngân sách thu về 110.000 tỷ đồng, tương đương 4,8 tỷ USD, tạo nguồn cung ngoại tệ đột biến cho thị trường.
Nguồn vốn FDI giải ngân trong 2 tháng đầu năm nay tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2017 lên 1,7 tỷ USD. (Xem tiếp)
Huyền Như xác nhận việc chiếm đoạt 200 tỷ đồng của Navibank
Sáng nay 12/3, phiên toà xét xử 10 cán bộ Navibank tội danh "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" tiếp tục diễn ra với phần tranh tụng. Theo đó, luật sư hỏi liên quan đến khoản tiền 200 tỷ đồng của Navibank bị Huyền Như, nguyên cán bộ Vietinbank chiếm đoạt.
Luật sư: Hồ sơ Navibank cho nhân viên Navibank vay, hồ sơ đã hoàn tất chưa?
Bị cáo Huyền Như: Không biết, đây là việc của Navibank.
Chị làm việc tại văn phòng hay làm việc tại địa điểm khác không?
Tuỳ vào chức năng nhiệm vụ.
Chị có làm việc với nhân viên Navibank tại điểm khác như nhà, nhà hàng?
Tôi giữ nguyên lời khai vì giờ có nhiều khách hàng nên không nhớ rõ. (Xem tiếp)

LINH LINH

Tin liên quan
  • Tài chính 24h: 5 ngân hàng bị lừa 200 tỷ đồng
  • Tài chính 24h: “Bóng hồng” quyền lực trong giới ngân hàng
  • Tài chính 24h: Vì sao tạm dừng xét xử vụ Navibank?
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: techcombank, hsbc, ncb, Navibank
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn