Tháo dỡ phần sai phạm của biệt thự gia đình nhà ông Nguyễn Thanh Hóa

.

Theo ghi nhận, lực lượng thanh tra xây dựng phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đang tiến hành phá dỡ phần diện tích xây dựng trái phép của căn biệt thự do gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa - nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50, Bộ Công an) làm chủ.

Tại hiện trường, một nhóm công nhân đang thực hiện phá dỡ các phần sai phạm.

Căn biệt thự đang được tháo dỡ phần sai phạm.
Căn biệt thự đang được tháo dỡ phần sai phạm.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo phường Trung Văn cho biết, phương án ban đầu là để người nhà tự tháo dỡ. Tuy nhiên, đến hôm nay, do người nhà không chủ động nên phía phường đã cho người đến để cưỡng chế. 

Theo tìm hiểu, chung cư HH2 Bắc Hà là tòa nhà hỗn hợp nằm tại ô đất có ký hiệu HH2, thuộc phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đằng sau khu nhà cao tầng là khu biệt thự liền kề C37. Căn biệt thự của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa nằm trong khu này.

Các công nhân đang thực hiện tháo gỡ phần sai phạm của căn nhà.Các công nhân đang thực hiện tháo gỡ phần sai phạm của căn nhà.

Cũng liên quan đến ngôi nhà này, vào cuối năm 2017, UBND phường Trung Văn đã lập đoàn công tác kiểm tra hiện trạng công trình và kết luận công trình này đã mắc nhiều vi phạm về trật tự xây dựng.

Đoàn công tác sau khi kiểm tra đã lập biên bản và kết luận: “BT1 (căn biệt thự của ông Hóa-PV) công trình xây dựng hoàn thiện nhà có vi phạm trật tự xây dựng: Xây dựng thêm 3 bức tường trang trí làm giàn hoa phía sân chơi của tầng 5 cao 2,7m, dài 18m”. Tổ công tác đã yêu cầu chủ công trình phải phá dỡ phần vi phạm, nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế phá dỡ theo quy định.

Theo Báo Lao động

Tin liên quan
  • Hai doanh nhân điều hành đường dây đánh bạc liên quan cựu cục trưởng C50
  • Hé lộ đường dây đánh bạc ngàn tỷ liên quan nguyên Cục trưởng cảnh sát
  • Bầu Đức tham vọng gì khi tái đầu tư dự án thủy điện?
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Nguyễn Thanh Hóa, biệt thự, sai phạm
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn