Ham hố nối mi, cô gái hãi hùng vì mi dày cộm từng mảng, nhiễm trùng, rụng cả mi thật

.

Để có đôi mắt cuốn hút mà không cần mất nhiều thời gian trang điểm, nhiều chị em đã lựa chọn cách nối mi giả. Đây được coi là thủ thuật phổ biến nhất để làm đẹp mắt được nhiều người áp dụng. Chỉ mất khoảng chưa đến 200k với 1 tiếng ở spa, hàng mi ngắn cũn, thưa thớt đã ngay lập tức được phù phép dày rậm, cong vút như búp bê.

noi-mi-blogtamsuvn Để sở hữu hàng mi cong vút như búp bê, bạn chỉ cần bỏ ra 200k và 1h ở spa.

Thế nhưng điều đó chỉ xảy ra nếu bạn may mắn được ‘’tiểu phẫu’’ bởi đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Nhu cầu ngày càng cao dẫn đến hàng loạt các cơ sở làm đẹp ra đời, điều đó khiến chị em gặp khó khăn trong việc lựa chọn bởi cơ sở nào cũng dùng chiêu quảng cáo cực hấp dẫn để thu hút khách hàng. Nhiều người cả tin vô tình trở thành ‘’nạn nhân’’ của làm đẹp và nhận những hậu quả đáng tiếc, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày.

Dị ứng keo dán mi là điều rất dễ xảy ra, thậm chí các chuyên gia cho rằng, kể cả khi thực hiện tại salon uy tín thì bạn vẫn có nguy cơ mắc dị ứng với keo dán bởi vùng da quanh mắt rất nhạy cảm, chỉ cần sơ suất nhỏ trong quá trình thực hiện cũng có thể khiến vùng mắt bị nhiễm khuẩn giác mạc, mí mắt đồng thời gây viêm da.

noi-mi-blogtamsuvn1 Làm đẹp là nhu cầu đáng được ủng hộ nhưng hãy làm đẹp an toàn và cẩn trọng.

Nối mi thực chất là việc xếp chồng 1 lớp mi giả lên trên mi thật và được kết nối bằng một loại keo dán mi chuyên dụng. Nguyên nhân chính gây nên những biến chứng đáng tiếc xung quanh nối mi hầu như đều xuất phát từ loại keo dán này. Trung bình, loại keo này có tác dụng trong vòng 2-3 tháng và chúng sẽ khô sau 24h nối, vì thế khi vừa nối xong mà bạn lỡ tay dụi mắt, nhúng nước thì việc dị ứng là điều khó tránh khỏi. Hậu quả sẽ càng nặng nề hơn nếu dùng keo dán kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

noi-mi-blogtamsuvn2 Dị ứng keo dán, nhiễm trùng mắt là tai nạn ”như cơm bữa”.

Mới đây, một đoạn clip cô gái đi nối mi sau một thời gian ngắn mi bị cộm lên, keo dán bết dính trên mi mắt và phải dùng nhíp gỡ bỏ khiến nhiều chị em hoang mang. Người nối sử dụng loại keo kém chất lượng khiến bụi bẩn tích tụ, tạo điều kiện cho vi khuẩn, bụi bẩn gây bệnh phát triển, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý mà còn tác động nghiêm trọng đến mắt – cơ quan vô cùng nhạy cảm trên cơ thể.

noi-mi-blogtamsuvn4 Keo dán kém chất lượng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mi vón cục đáng sợ.

Sau khi dùng nhíp ‘’vất vả’’ lấy hết lớp keo dính và gỡ mi giả ra, những sợi mi thật vốn đã ngắn cũn, yếu ớt lại càng tổn thương nghiêm trọng hơn. Do ảnh hưởng của keo dán kém chất lượng khiến những sợi mi thật không được nuôi dưỡng bởi mạch máu từ da mi, làm chúng chậm phát triển và một số trường hợp có thể bị rụng hoàn toàn.

noi-mi-blogtamsuvn3 Mi giả bong ra kéo theo nhiều sợi mi thật cũng bị rụng.

Kéo theo đó là phần chân mi cũng bị tổn thương nặng nề, nếu muốn nối cũng phải cần thời gian phục hồi mới có thể thực hiện được tiếp. Làm đẹp là nhu cầu chính đáng nhưng ‘’chữa lợn lành thành lợn què’’ thế này thực sự là điều đáng báo động với phần lớn chị em ham làm đẹp nhưng lại quá cả tin và kém hiểu biết.

noi-mi-blogtamsuvn5 Cận cảnh sợi mi bị bết dính thành từng cụm sau khi được gỡ ra.

Thực tế có đến 60% những tai nạn làm đẹp đều xuất phát từ việc không cẩn trọng trong việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín. Nối mi là thủ thuật đơn giản thậm chí có thể thực hiện liên tục trong nhiều năm nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo an toàn, chất lượng tại cơ sở chuyên nghiệp. Tuyệt đối tránh xa những cơ sở làm đẹp chui, quảng cáo giá rẻ và nhân viên tay nghề kém. Khi đó, người lãnh hậu quả không ai khác chính là bạn đấy!

Hà Trần

Nguồn: blogtin.video