Bài tập 10 phút mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, giảm eo siêu tốc cho chị em bận rộn

.

1. Gập bụng là gì?

Gập bụng không phải là bài tập xa lạ, thậm chí còn rất quen thuộc với những người đang muốn giảm cân để sở hữu vòng eo con kiến. Theo các nghiên cứu, gập bụng là phương pháp hữu hiệu vì nó tác động trực tiếp đến vòng 2, nhất là các bó cơ, vùng tích mỡ. Trung bình cứ 30 phút gập bụng, bạn sẽ đốt cháy được 300 calo. Kết quả này không chỉ giúp hạn chế tích mỡ thừa mà còn hỗ trợ cơ bụng thêm săn chắc, thon gọn.

gap-bung-blogtamsuvn3

Gập bụng hiệu quả nhưng lại khá đơn giản, dễ làm và không tốn kém. Chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc thảm trải cùng với trang phục thoáng mát, dễ thấm hút mồ hôi và không gian rộng một chút là bạn có thể tự áp dụng được tại nhà mà không cần phải đến phòng tập.

2. Gập bụng đúng cách

Chuẩn bị gập bụng:

- Nằm thẳng người ra sàn để mông và lưng sát với mặt sàn tâp. Sau đó hai chân từ từ co, chống lên mặt đất.

- Hai tay ép chân theo thân người, thả lỏng và duỗi thoải mái, lòng bàn tay úp xuống mặt đất.

gap-bung-blogtamsuvn1

Cách gập bụng chuẩn nhất:

- Từ từ gập người lên, chú ý sao cho phần lưng vẫn chạm đất, mắt và cổ nhìn thẳng về phía trước. Hai tay vẫn để duỗi hoặc nếu mỏi có thể đưa lên chạm vào đùi.

gap-bung-blogtamsuvn2

- Giữ nguyên trong vòng 3 giây để cơ bụng siết chặt lại rồi quay trở lại tư thế chuẩn bị, nghỉ vài giây rồi lặp lại 40-50 lần. Lần đầu chưa quen bạn có thể thực hiện 10 cái rồi tăng dần, giữa các lần nghỉ 5-10 phút.

gap-bung-blogtamsuvn

3. Lưu ý khi gập bụng

Gập bụng rất đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhưng nếu như mắc phải một số lỗi cơ bản su đây thì sẽ không mang lại kết quả tốt nhất. Một số vấn đề cần chú ý như:

- Không nên đặt hai tay sau gáy vì khi đó phần lực chuyển sang cơ tay và cổ, làm giảm tác dụng giảm mỡ bụng.

- Nên tập trên thảm hoặc giường, tránh tiếp xúc với sàn lạnh vì cơ thể đổ mồ hôi nhiều khi tập dễ khiến bạn có thể bị ốm.

gapbung

- Kiên trì luyện tập hàng ngày để mang lại kết quả tốt nhất, không những đốt mỡ hiệu quả mà còn hỗ trợ các cơ trở nên săn chắc hơn. Trung bình mỗi lần bạn nên tập 50 lần động tác, tuy nhiên tùy thể trạng mà có thể tăng hoặc giảm để phù hợp với bản thân.

- Song song với luyện tập thì áp dụng một chế độ ăn khoa học, nghỉ ngơi hợp lý là cách nhanh nhất để đẩy tốc độ giảm cân diễn ra mạnh mẽ hơn.

gap-bung-blogtamsuvn5

- Ngoài gập bụng, bạn có thể áp dụng một số bài tập bụng khác như aerobics, plank, nhảy zumba, sexydance,…

Hà Trần

Nguồn: blogtin.video