Vô địch sớm, Man City còn bao nhiêu kỷ lục cần phá?

.

Trận thua của M.U trước West Brom là điều kiện đủ để Man City đăng quang Premier League sớm 5 vòng. Khi mục tiêu Champions League và FA Cup không còn, The Citizens còn điều gì để hướng tới?

Thắng nhiều nhất trong một mùa giải

Mùa 2016-17, Chelsea dưới trướng Antonio Conte lên ngôi vô địch với 30 trận thắng/38 vòng. Đây là thành tích tốt nhất lịch sử Premier League từ khi giải đấu ra đời.

Tuy nhiên, kỉ lục đó có thể bị phá bởi Man City. The Citizens đang sở hữu 28 chiến thắng/33 trận đã đấu. Trước mặt thầy trò Pep Guardiola còn 5 trận và cả 5 đối thủ của họ đều đang xếp ở nửa cuối của bảng xếp hạng.

“Người đặc biệt” và “Thiên tài“. Ảnh: Getty. “Người đặc biệt” và “Thiên tài“. Ảnh: Getty.

Thắng sân khách nhiều nhất

Vẫn là Chelsea đang nắm giữ kỷ lục và nó đã tồn tại được 13 năm. Mùa 2004-05, The Blues của Mourinho thắng 15/19 trận sân khách. Con số Man City đang sở hữu là 14 trận. Ở 5 trận cuối, họ làm khách trước West Ham và Southampton. Nếu thắng 2 đối thủ này, "Man xanh" sẽ đi vào lịch sử.

Ghi bàn nhiều nhất một mùa giải 

Lại là Chelsea - những người đang nắm kỉ lục với 103 bàn ở mùa 2009-10. Man City đang có 93 bàn, kém Chelsea 10 bàn. Như vậy, họ phải ghi ít nhất 11 bàn nữa (hơn 2 bàn/trận) mới có thể xô đổ kỷ lục của The Blues.

Hiện tại, hiệu suất ghi bàn của The Citizens là 93 bàn/33 trận (gần 3 bàn/trận). Do đó, không khó để họ đi vào lịch sử Premier League, nhất là trong bối cảnh 5 đối thủ sắp tới được xếp vào nhóm "hạng lông".

Ghi bàn là điều không khó với các đội bóng của Pep. Ảnh: Getty. Ghi bàn là điều không khó với các đội bóng của Pep. Ảnh: Getty

Ghi bàn sân nhà nhiều nhất

Kỉ lục này được bóc tách từ kỉ lục nêu trên. Chelsea ghi được 68 bàn trong mùa 2009-10. Man City hiện đang có 53 bàn, kém The Blues 15 bàn và cần ghi được hơn 5 bàn/trận trong 3 trận sắp tới đá trên sân nhà Etihad. Có lẽ, kỉ lục này The Blues vẫn nắm giữ thêm nhiều năm tới.

Ghi bàn sân khách nhiều nhất 

Không phải Chelsea, Liverpool mới là đội nắm kỉ lục này vào mùa giải 2013-14. The Kop khi đó nã vào lưới các đội chủ nhà khác 48 bàn/19 trận. Man City đang có 40 bàn trên sân khách và họ chỉ còn 2 trận nữa và phải ghi hơn 4 bàn/trận mới mong phá được thành tích này. Rất khó!

Có những kỷ lục rất khó để phá vỡ. Ảnh: Getty. Có những kỷ lục rất khó để phá vỡ. Ảnh: Getty.

Hiệu số bàn thắng/bại lớn nhất

Quay trở về với Chelsea ở mùa giải 2009-10, The Blues khép lại hành trình Premier League với hiệu số +71. Con số Man City đang có là +68. Như vậy, thầy trò Pep chỉ cần ghi 4 bàn/5 trận tới và không để thủng lưới là đủ để phá kỉ lục.

Các biệt điểm số lớn nhất

Mùa 1999-2000, M.U lên ngôi khi hơn đội xếp sau là Arsenal tới 18 điểm. Man City hiện tại đang hơn chính M.U 16 điểm. Khi cả 2 cùng còn 5 trận, The Citizens đang có lợi thế hơn khi chỉ gặp những đối thủ yếu. Trong khi đó, M.U đón tiếp Arsenal trên sân nhà ở vòng 36.

Vô địch rồi, giờ chỉ cần tìm kỷ lục để phá. Ảnh: Footy Room. Vô địch rồi, giờ chỉ cần tìm kỷ lục để phá. Ảnh: Footy Room
VIỆT HÙNG 16/04/2018 | 14:43
Manchester city, Ngoại hạng Anh
TIN BÀI LIÊN QUAN
  •  NÓNG: Bộ GD&ĐT đã xác định có can thiệp thay đổi điểm thi ở Sơn La NÓNG: Bộ GD&ĐT đã xác định có can thiệp thay đổi điểm thi ở Sơn La NÓNG: Bộ GD&ĐT đã xác định có can thiệp thay đổi điểm thi ở Sơn La
  • Xúc động Lễ Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng LộcXúc động Lễ Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc Xúc động Lễ Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc
  • Nóng nhất hôm nay: Tổng thống Donald Trump bị ghi âm trả tiền để "bịt miệng" người mẫu PlayboyNóng nhất hôm nay: Tổng thống Donald Trump bị ghi âm trả tiền để "bịt miệng" người mẫu Playboy Nóng nhất hôm nay: Tổng thống Donald Trump bị ghi âm trả tiền để "bịt miệng" người mẫu Playboy
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn