Giá ô tô năm 2018 không giảm nhiều như mong đợi của người tiêu dùng

.

3 doanh nghiệp đã công bố giá bán ô tô lắp ráp trong nước bao gồm Trường Hải, Toyota Việt Nam và Hyundai Thành Công. Mặc dù đã được tính thuế nhập khẩu linh kiện 0% tuy nhiên mức giá ô tô đã không được giảm nhiều như mong đợi.

Cụ thể, tất cả dòng xe du lịch Kia và Mazda của Thaco đã được công bố giá bán. Đây cũng là giá bán sau khi được tính thuế nhập khẩu linh kiện bằng 0% và thuế tiêu thụ đặc biệt của dòng xe 2.0 trở xuống giảm 5% từ ngày 1/1/2018, theo đó giá bán của các dòng ô tô kể trên giảm từ 4 - 21 triệu đồng tùy mẫu.

Giá niêm yết năm 2018 của các mẫu xe láp ráp trong nước của Toyota Việt Nam giảm 24 - 58 triệu đồng bao gồm: Toyota Vios, Corolla Altis, Camry và Innova. Hyundai Thành Công cũng vừa công bố giá bán lẻ của mẫu xe Hyundai Grand i10 cho 2018, theo đó, giá bán mẫu xe này được giảm 20 - 40 triệu đồng.

Thị trường xe nhập cuối năm chứng kiến 2 thái cực tăng - giảm giá

Ford Việt Nam đang duy trì lắp ráp 3 mẫu xe tại Việt Nam và cố gắng nâng tỷ lệ nội địa hóa để được hưởng ưu đãi. Tuy nhiên, với nhiều tác động về chính sách, chắc chắn giá các mẫu xe khó giảm sâu. Hiện Ford Việt Nam vẫn chưa công bố giá bán chính thức năm 2018 mà chỉ mới công bố mức giảm giá của xe tuy nhiên đây chỉ là chính sách hỗ trợ tương đương. Giá bán chính thức phải đợi sang tháng 1/2018. 

Từ nay đến ngày 1/1/2018 sẽ còn nhiều doanh nghiệp công bố giá bán xe năm mới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thị trường, mức giảm sẽ khiến nhiều người tiêu dùng hụt hẫng vì tính đến thời điểm hiện tại chỉ khoảng 4 doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu theo quy định về sản lượng để được giảm thuế nhập khẩu linh kiện về 0%.

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Nguồn: xehay.vn